Cảnh sát biển Trung Quốc thi đấu giao hữu thể thao với Cảnh sát biển Việt Nam

11/11/2016 03:51:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Như tin đã đưa, trong khuôn khổ các hoạt động của chuyến kiểm tra liên hợp nghề cá Vịnh Bắc bộ lần thứ hai năm 2016 giữa Việt Nam và Trung Quốc, sáng 10/11, tàu Cảnh sát biển Trung Quốc mang số hiệu 46305 đã cập cảng Hải Phòng, thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Trong thời gian ở thăm Việt Nam, tàu 46305 và đoàn Cảnh sát biển Trung Quốc đã đến chào xã giao lãnh đạo UBND Tp. Hải Phòng; hội đàm với Cảnh sát biển Việt Nam; thăm và giao lưu thể thao với cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 1; tham quan Vịnh Hạ Long và một số danh lam, thắng cảnh tại Hải Phòng.

Chiều 10/11, tại BTL Vùng Cảnh sát biển 1, trong không khí thắm tình hữu nghị, cán bộ, chiến sĩ, nhân viên hai lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Cảnh sát biển Trung Quốc đã có dịp thi đấu giao hữu các môn bóng chuyền, bóng bàn và biểu diễn võ thuật dưới sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả hai bên.

BTL Vùng Cảnh sát biển 1 biểu diễn võ thuật trong buổi giao lưu.

Giao hữu bóng chuyền giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Cảnh sát biển Trung Quốc tại BTL Vùng CSB 1.

Năm nay là năm đầu tiên tàu Cảnh sát biển Trung Quốc thăm và giao lưu tại Việt Nam sau khi thực hiện nhiệm vụ kiểm tra liên hợp nghề cá Vịnh Bắc bộ. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, một lần nữa khẳng định sự tin cậy, hiểu biết lẫn nhau, tạo sự gần gũi, gắn bó giữa lực lượng Cảnh sát biển hai nước nói riêng cũng như nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc nói chung; tạo cơ sở vững chắc trong việc duy trì thực thi Hiệp định đã ký kết và cũng cơ sở quan trọng góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ “Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” của hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Lam Giang
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com