Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân huyện đảo Cồn Cỏ

23/04/2019 07:51:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Trong khuôn khổ chuyến kiểm tra liên hợp nghề cá Vịnh Bắc bộ giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Cảnh sát biển Trung Quốc, ngày 22/4, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tổ chức các hoạt động “Đồng hành với ngư dân” trên huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị).

Trước khi đến thăm, tặng quà các gia đình ngư dân trên huyện đảo, đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Cồn Cỏ.

Đoàn công tác dâng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đảo Cồn Cỏ.

Mô hình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” đã được Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 triển khai từ năm 2017 tại 3 xã, huyện đảo là Bạch Long Vĩ (thành phố Hải Phòng), Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) và xã đảo Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình). Năm nay, mô hình tiếp tục được triển khai tại huyện đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị). Việc triển khai mô hình tại các xã, huyện đảo đã mang lại hiệu quả cao. Trong chương trình, đơn vị đã tích cực phối hợp chính quyền và nhân dân các địa phương quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho ngư dân làm ăn trên biển; tặng hàng nghìn suất quà và tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, hỗ trợ ngư dân những vật dụng cần thiết khi lao động sản xuất trên biển.

Tặng quà cho các hộ dân trên đảo.

Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ Trương Khắc Trưởng cho biết: Mô hình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 triển khai tại huyện đảo lần này có ý nghĩa rất thiết thực, kịp thời hỗ trợ, động viên bà con ngư dân yên tâm vươn khơi, vững tin bám đảo, bám biển làm giàu cho gia đình, quê hương, đất nước.

Tặng quà cho các lực lượng vũ trang trên đảo.

Huyện đảo Cồn Cỏ đã 2 lần được phong tặng Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và 3 lần vinh dự được Bác Hồ gửi thư khen. Từ một huyện đảo quân sự nay Cồn Cỏ đã trở thành huyện đảo kinh tế. Tuy chưa có điện lưới quốc gia nhưng tại đảo đã dùng máy phát điện 24/24 giờ hàng ngày.

Tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân trên đảo.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tặng quà cho 3 hộ dân là gia đình anh Hồ Minh Cảnh, Nguyễn Văn Sáng, Võ Văn Sáng ở Khu dân cư số 1 với mỗi phần quà trị giá 1,5 triệu đồng/hộ. Đoàn công tác đã hỏi thăm, động viên các gia đình tích cực lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo, cùng chính quyền địa phương xây dựng huyện đảo ngày càng phát triển. Đoàn công tác đến thăm, tặng quà các đơn vị là Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Bộ đội Biên phòng, Tiểu đoàn Phòng thủ đảo; Tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền về Luật Cảnh sát biển Việt Nam, Luật Thủy sản, Hiệp định nghề cá Vịnh Bắc bộ, cách phòng, chống ma túy, dấu hiệu nhận biết, ngăn chặn ma túy tại cộng đồng đến các ngư dân làm nghề khai thác thủy sản đang neo đậu, tránh trú tại âu tàu trong đảo.

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho ngư dân trên âu tàu.

Ngư dân Bùi Văn Ngọc- thuyền trưởng tàu QNg 96556 TS, quê ở đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết: “Được các chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam tặng quà và tuyên truyền pháp luật, tôi rất xúc động. Những phần quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa động viên ngư dân chúng tôi bám biển, vươn khơi, giữ vững chủ quyền an ninh biển đảo Tổ quốc”.

Minh Châu

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com