Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên hướng biển

07/05/2021 09:02:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 06/5, tàu CSB 3001/ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh, ngăn chặn người nhập cảnh trái phép và phòng chống dịch Covid-19 đã tổ chức kiểm tra, tuyên truyền, kiểm tra y tế, cấp phát khẩu trang, dung dịch sát khuẩn phòng, chống dịch cho bà con ngư dân, thuyền viên trên các tàu cá đang hoạt động trên vùng biển Tây Nam.

Cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 3001 tuyên truyền cho ngư dân.

Tổ công tác đã trực tiếp lên tàu cá của ngư dân đang hoạt động tại đây để kiểm tra việc chấp hành pháp luật, nắm tình hình an ninh trật, tự trên biển, thăm hỏi, cấp phát khẩu trang y tế, tờ rơi tuyên truyền về tác hại và cách phòng, chống dịch Covid-19 một cách có hiệu quả. Tổ công tác cũng đã tuyên truyền cho ngư dân một số lưu ý khi hoạt động khai thác hải sản trên biển; phổ biến kiến thức cho thuyền trưởng, chủ tàu về chủ quyền quốc gia trên biển, ý thức tôn trọng Luật Biển Việt Nam, Luật Biển quốc tế; hiểu rõ về chức năng nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; đặc biệt là không được che dấu, tiếp tay cho người nhập cảnh bất hợp pháp.

Tổ công tác đã tiến hành tặng hơn 1000 khẩu trang y tế, 20 chai nước sát khuẩn, phát 1000 tờ rơi tuyên truyền và sổ tay các loại.

Song song với công tác kiểm tra, tuyên truyền cho bà con ngư dân, cán bộ, chiến sĩ trên các tàu của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 còn tăng cường làm tốt công tác nắm tình hình an ninh trên biển để kịp thời xử lý các tình huống, không để bị động, bất ngờ.

Đức Định

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com