Bế mạc Hội thi các chuyên ngành Hậu cần Cảnh sát biển năm 2017

07/03/2017 04:57:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sau thời gian tổ chức chấm thi tại các đơn vị (từ 15/02 đến 4/3/2017), chiều ngày 7/3, tại BTL Vùng Cảnh sát biển 2, BTL Cảnh sát biển đã tổ chức bế mạc Hội thi các chuyên ngành Hậu cần Cảnh sát biển năm 2017. Trung tướng Hoàng Văn Đồng – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển, Phó trưởng ban Chỉ đạo Hội thi dự và phát biểu chỉ đạo.

Đến dự buổi bế mạc có Thiếu tướng Bùi Trung Dũng – Phó Tư lệnh Cảnh sát biển, Chủ tịch Hội đồng thi; đại biểu các cơ quan chuyên ngành Tổng cục Hậu cần; đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trực thuộc BTL Cảnh sát biển và Chủ nhiệm Hậu cần các Vùng Cảnh sát biển.

Hội thi các chuyên ngành Hậu cần Cảnh sát biển được phát động, triển khai trong toàn lực lượng tại 4 Vùng Cảnh sát biển, 6 Cụm Đặc nhiệm PCTP ma túy, Trinh sát và Trung tâm Huấn luyện Cảnh sát biển từ năm 2015, trong đó tập trung vào năm 2016 với khối lượng đầu tư xây dựng, chuẩn bị lớn, toàn diện trên các mặt công tác chuyên ngành hậu cần. Đánh giá kết quả Hội thi, Thiếu tướng Bùi Trung Dũng – Chủ tịch Hội đồng thi nhấn mạnh, Hội thi các chuyên ngành Hậu cần Cảnh sát biển năm 2017 đã kết thúc, thành công tốt đẹp, đạt được mục đích yêu cầu đề ra. Thông qua Hội thi đã làm chuyển biến căn bản, toàn diện và mang đến một luồng sinh khí mới cho ngành Hậu cần Cảnh sát biển về xây dựng cảnh quan môi trường, công tác nuôi dưỡng chăm sóc sức khỏe bộ đội và các mặt công tác quân y, xăng dầu đối với các đơn vị trong toàn lực lượng. Qua Hội thi đã xây dựng được phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp và toàn diện, bản lĩnh chính trị của cán bộ, chiến sĩ được củng cố, trình độ chuyên môn về hậu cần ngày càng được nâng cao, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Kết quả đó khẳng định tính đúng đắn của phương châm, phương pháp huấn luyện và công tác quản lý, bảo đảm hậu cần trong BTL Cảnh sát biển những năm qua.

Thiếu tướng Bùi Trung Dũng trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi.

Theo đánh giá của Hội đồng thi, các cơ quan, đơn vị đã quán triệt, thực hiện tốt Chỉ thị của Tư lệnh Cảnh sát biển về tổ chức Hội thi các chuyên ngành Hậu cần, tích cực làm tốt công tác chuẩn bị tham gia Hội thi với tinh thần trách nhiệm cao nhất; quy mô tổ chức, số lượng, chất lượng, nội dung của hội thi có sự phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu; cán bộ, chiến sĩ nắm được các nội dung cơ bản về tình hình nhiệm vụ, nội dung phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”; hệ thống sổ sách đăng ký, quản lý, mẫu biểu, bảng biểu đã được thống nhất trong toàn BTL Cảnh sát biển; thực hành phòng cháy, chữa cháy dập tắt đám cháy bằng phương tiện cứu hỏa cầm tay đúng kỹ thuật, động tác, thao tác nhanh, chính xác; các đơn vị đã có sự đầu tư, phát huy nội lực mua sắm, xây dựng củng cố doanh trại nâng cao chất lượng bảo đảm đời sống sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ; cảnh quan môi trường, nhà ăn, nhà bếp, khu tăng gia được củng cố và có sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức toàn diện của bộ đội về công tác bảo đảm quân nhu tại đơn vị.

Thông qua Hội thi lần này, Hội đồng thi cũng đã nhìn nhận, đánh giá những mặt chưa làm được của một số đơn vị thời gian qua trong công tác chuẩn bị cho hội thi, tác phong, năng lực chỉ huy thực hiện công tác hậu cần của một số cán bộ hậu cần; việc đăng ký, ghi chép sổ sách, phương pháp hoạt động của tổ kinh tế, nội dung kế hoạch bảo đảm quân y cho các nhiệm vụ, thủ tục pháp lý, biên bản kiểm tra tiếp nhận xăng dầu… để các đơn vị tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp lãnh đạo, chỉ huy, chỉ đạo đối với công tác hậu cần trong những năm tiếp theo.

Về kết quả Hội thi: Đối với đối tượng các BTL Vùng Cảnh sát biển: giải Nhất thuộc về BTL Vùng Cảnh sát biển 3, giải Nhì thuộc về BTL Vùng Cảnh sát biển 2. Đối với đối tượng các Cụm và Trung tâm huấn luyện: giải Nhất Cụm Trinh sát số 2, giải Nhì Cụm Đặc nhiệm PCTP ma túy số 4 và giải Ba Cụm Trinh sát số 1.

Trung tướng Hoàng Văn Đồng trao cờ giải Nhất, Nhì, Ba cho BTL các Vùng và các Cụm đạt giải trong Hội thi.

Tại buổi bế mạc Ban Tổ chức cũng đã trao cờ giải Nhất, Nhì, Ba cho các đơn vị đoạt giải chuyên ngành Hậu cần trong Hội thi và tặng cờ cho Hải đội 402 thuộc BTL Vùng Cảnh sát biển 4 vì đã có thành tích xuất sắc về “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” trong Hội thi các chuyên ngành Hậu cần Cảnh sát biển năm 2017.

Thiếu tướng Bùi Trung Dũng trao cờ cho các đơn vị đạt giải chuyên ngành trong Hội thi.

Phát biểu tại buổi bế mạc, Trung tướng Hoàng Văn Đồng – Chính ủy Cảnh sát biển, Phó ban Chỉ đạo Hội thi nhiệt liệt biểu dương những kết quả của các đơn vị đã đạt được trong Hội thi. Đồng chí Chính ủy đánh giá cao về kết quả của Hội thi các chuyên ngành Hậu cần Cảnh sát biển lần này, qua hội thi, kiểm tra đã đánh giá đúng thực chất về công tác hậu cần của các đơn vị. Đồng chí Chính ủy Cảnh sát biển nhấn mạnh, trong những năm qua, công tác hậu cần trong toàn lực lượng Cảnh sát biển có nhiều chuyển biến tích cực trong công tác bảo đảm hậu cần cho nhiệm vụ SSCĐ, tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, thực thi pháp luật, tìm kiếm cứu nạn, hậu cần thường xuyên, huấn luyện, xây dựng ngành… góp phần cho lực lượng Cảnh sát biển hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ trong những năm qua.

Trung tướng Hoàng Văn Đồng phát biểu chỉ đạo tại buổi bế mạc.

Để tiếp tục duy trì và phát triển những thành quả của Hội thi, Trung tướng Hoàng Văn Đồng yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục quán triệt Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy Cảnh sát biển và Chỉ thị của Tư lệnh Cảnh sát biển về công tác hậu cần, tập trung đổi mới, nội dung, phương thức bảo đảm hậu cần; tổ chức rút kinh nghiệm, phát huy những mặt mạnh, tìm ra nguyên nhân của những hạn chế; cơ quan hậu cần các cấp chủ trì phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị tham mưu cho lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong triển khai khắc phục tồn tại khuyết điểm sau hội thi; nâng cao chất lượng bảo đảm hậu cần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” và phong trào thi đua của các chuyên ngành hiệu quả, thiết thực đi vào phục vụ cho đời sống của bộ đội.

Đức Hạnh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com