Phụ nữ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 thăm hỏi, động viên mẹ con sản phụ mổ cấp cứu tại đảo Bạch Long Vĩ

13/07/2019 04:27:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngay sau khi mẹ con sản phụ Vũ Thị Nga được tàu CSB 2007 chở từ đảo Bạch Long Vĩ về đất liền, chiều 13/7, đoàn cán bộ, hội viên phụ nữ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã đến thăm hỏi, động viên mẹ con sản phụ đang được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng.

Phụ nữ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 thăm hỏi mẹ con sản phụ Vũ Thị Nga.

Hiện tại, sức khỏe của mẹ con chị Vũ Thị Nga đã dần ổn định. Cảm động trước sự thăm hỏi, động viên của cán bộ, hội viên phụ nữ và sự giúp đỡ về phương tiện của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phục vụ việc cấp cứu cho mẹ con mình, chị Nga chia sẻ: “Mẹ con em được an toàn như hiện nay là nhờ sự giúp đỡ, tạo điều kiện to lớn của các cấp, các ngành, chính quyền huyện Bạch Long Vĩ, các bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản và đặc biệt là các anh Cảnh sát biển đã kịp thời điều tàu để phục vụ việc cấp cứu, nếu chậm trễ sẽ nguy hiểm đến tính mạng của mẹ con em. Em cảm ơn các anh chị Cảnh sát biển nhiều lắm!”.

Trước đó, trưa 12/7, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã điều động tàu CSB 2007 thuộc Hải đội 112/Hải đoàn 11 chở kíp bác sĩ gồm 7 người của Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng khẩn trương rời cảng lên đường đi thực hiện nhiệm vụ mổ cấp cứu cho sản phụ Vũ Thị Nga đang sinh sống tại huyện đảo bạch Long Vĩ. Chị Nga đến kỳ sinh nhưng do điều kiện thời tiết xấu, sức khỏe yếu nên không vào đất liền sinh được. Tình trạng sản phụ có chiều hướng xấu dần, khó sinh, bắt buộc phải mổ tại đảo.

Sau khi kíp bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng phối hợp với Trung tâm Y tế quân dân y trên đảo mổ thành công cho chị Nga. Để đảm bảo an toàn sau sinh, các bác sĩ quyết định đưa mẹ con sản phụ lên tàu CSB 2007 trở về đất liền để được chăm sóc, theo dõi với trang thiết bị tốt nhất. Đến 23h30 đêm 12/7, tàu CSB 2007 đã cập cảng an toàn.

 

                         Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com