Kịp thời cấp cứu ngư dân gặp nạn trên biển

21/02/2022 08:30:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Chiều 21/2, tàu CSB 4039/ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã kịp thời sơ, cấp cứu một ngư dân bị đứt lìa 4 ngón tay khi đang đánh bắt hải sản trên vùng biển Tây Nam.

Cụ thể, vào hồi 14h00 ngày 21/02, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên vùng biển Tây Nam, tàu CSB 4039 nhận được tin báo của ông Hoàng Văn Nghĩ - thuyền trưởng tàu KG 92834 TS qua máy liên lạc nghề cá, đề nghị hỗ trợ ngư dân gặp nạn khi đang đánh bắt hải sản. 

Quân y tàu CSB 4039 sơ cứu cho ngư dân Ngô Thanh Tân.

Ngay khi nhận được tin báo, tàu CSB 4039 đã nhanh chóng cơ động đến hiện trường và cử tổ quân y lên tàu cá để hỗ trợ ngư dân. Nạn nhân là anh Ngô Thanh Tân (sinh năm 1987, địa chỉ thường trú tại thị trấn Rồng Giềng, huyện Rồng Giềng, tỉnh Kiên Giang). 

Trước đó, trong quá trình thu lưới, do sơ ý nên anh Tân đã bị lưới kéo đứt lìa 4 ngón tay trái. Tổ quân y đã động viên, thăm khám, tiêm kháng sinh, rửa và băng bó vết thương; đồng thời cấp thuốc, hướng dẫn các bước điều trị tiếp theo cho bệnh nhân.

Sau khi tình hình sức khỏe của anh Tân ổn định, tàu CSB 4039 đã tổ chức bàn giao bệnh nhân cho tàu cá để đưa vào bờ tiếp tục chữa trị.

                                                         

                                                Khánh Nhân – Nguyễn Tuân

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com