Hải đội 202 tìm kiếm, cứu nạn thành công ngư dân bị rơi xuống biển

28/12/2017 10:09:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Chiều ngày 28/12, Hải đội 202/ BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã kịp thời điều xuồng CSB 706 đi tìm kiếm, cứu ngư dân bị rơi xuống biển.

Xuồng CSB 706 đi tìm kiếm, cứu ngư dân bị rơi xuống biển.

Trong những ngày qua do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc nên khu vực cảng Cửa Việt có sóng to, gió lớn, trời mưa mù mịt, các tàu cá của ngư dân ra vào cảng gặp rất nhiều khó khăn. Lúc 17 giờ 30” ngày 28/12, Hải đội 201 nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân nhờ giúp đỡ tìm kiếm 01 ngư dân bị rơi xuống nước trong quá trình tàu cá vào cập cảng.

Ngay khi nhận được tin, Hải đội 202 đã kịp thời báo cáo về BTL Vùng và xin ý kiến điều xuồng đi tìm kiếm cứu người bị nạn. Xác định cứu người là nhiệm vụ rất quan trọng, Hải đội đã nhanh chóng triển khai lực lượng tìm kiếm, cứu nạn. Đến 17 giờ 45”, Trung tá Nguyễn Đức Tuyên - Hải đội trưởng đã trực tiếp chỉ huy xuồng CSB 706 đi tìm kiếm, cứu nạn ngư dân bị rơi xuống nước. Quá trình tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn do trời tối, mưa mù mịt và sóng to, gió lớn, nhưng với tinh thần quyết tâm cao nhất vì an toàn, tính mạng của ngư dân, cán bộ, chiến sỹ trên xuồng CSB 706 đã không quản khó khăn quyết tâm tìm, cứu người bị nạn.

Sau gần 2 giờ tìm kiếm đến 19 giờ 30” lực lượng cứu hộ đã tìm thấy ngư dân bị rơi xuống nước và đưa vào bờ an toàn.

Xuồng CSB 706 tìm kiếm cứu nạn thành công và đưa ngư dân cập cảng an toàn.

Được biết ngư dân bị rơi xuống nước là anh Nguyễn Mỹ (SN 1990) quê ở Ninh Thuận, thuyền viên trên tàu cá BV 8504 TS. Trong quá trình tàu vào cập cảng Cửa Việt, anh Mỹ đã không may bị rơi xuống nước trôi ra cửa biển.

Việc cứu giúp ngư dân một cách kịp thời đã thể hiện tinh thần, ý trí quyết tâm cao của cán bộ, chiến sỹ Hải đội 201 không quản khó khăn, gian khổ quyết tâm bảo vệ tính mạng của nhân dân đến cùng; đồng thời cũng cho thấy tinh thần cảnh giác trong trực canh sẵn sàng chiến đấu của Hải đội 202 được duy trì một cách thường xuyên và có hiệu quả./.

Phạm Văn Doanh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com