Hải đội 202 khẩn trương di dời người dân ra khỏi vùng ngập lụt

13/10/2020 08:14:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Trong những ngày qua mưa lớn kéo dài ở Quảng Trị khiến mực nước các sông dâng cao. Tại xã Triệu An, hàng trăm ngôi nhà bị ngập, nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt cục bộ. Qua khảo sát nắm tình hình thực tế tại địa phương, để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân, chiều 12/10 Hải đội 202/BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã huy động 30 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với lãnh đạo, chính quyền địa phương và các cơ quan, đoàn thể xã Triệu An khẩn trương thực hiện di dời người dân ra khỏi vùng ngập lụt.

Cán bộ, chiến sĩ Hải đội 202 di dời người dân ra khỏi vùng ngập lụt.

Mặc dù mưa to, gió lớn, mực nước lên rất nhanh nhưng với tinh thần tất cả vì tài sản, tính mạng của người dân. Sau hơn 5 giờ đồng hồ vật lộn với mưa lũ, cán bộ chiến sĩ Hải đội 202 đã giúp bà con chằng chống, cố định nhà cửa, thu dọn đồ đạc di chuyển đưa lên những vị trí cao hơn nhằm tránh bị nước cuốn trôi và hư hỏng tài sản. Đồng thời vận động, di dời các hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm đến Trạm y tế xã Triệu An đảm bảo an toàn.

Cán bộ, chiến sĩ Hải đội 202 giúp bà con nhân dân xã Triệu An di chuyển, thu dọn đồ đạc trong mưa lũ.

Cán bộ, chiến sĩ Hải đội 202 giúp nhân dân đưa trẻ em, vận chuyển đồ đạc ra khỏi vùng ngập lụt.

Hiện nay tình hình mưa lũ tại Quảng Trị còn diễn biến hết sức phức tạp, Hải đội 202 đã chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, lực lượng, thuốc men và những nhu yếu phẩm cần thiết để tiếp tục giúp đỡ, cứu trợ bà con nhân dân trong thời gian tới.  

Tất Thành

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com