Hải đội 102 giúp nhân dân khắc phục hậu quả bão lụt tại Quảng Bình

23/10/2020 04:42:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Nhằm nhanh chóng ổn định cuộc sống cho bà con nhân dân và các em học sinh vùng lũ tiếp tục đến trường học tập khi nước rút, trong hai ngày 22 và 23/10, Hải đội 102/BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã điều động trên 50 cán bộ, chiến sĩ hành quân về xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) để giúp bà con nhân dân nơi đây khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Với phương châm “Nước rút đến đâu, làm vệ sinh môi trường đến đó” để phòng, chống dịch bệnh phát sinh và giúp bà con mau chóng ổn định cuộc sống, Hải đội 102 chia làm hai nhóm cán bộ, chiến sĩ đến trường Tiểu học Cồn Sẻ phối hợp cùng các thầy cô giáo nạo vét bùn đất đọng lại sau lũ, lau chùi, tẩy rửa phòng học, sân trường và tiến hành dọn dẹp vệ sinh, làm sạch môi trường tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Quảng Lộc.

Cán bộ, chiến sĩ Hải đội 102 cùng các thầy cô giáo Trường Tiểu học Cồn Sẻ vệ sinh sân trường khi nước lũ vừa rút.

Cán bộ, chiến sĩ Hải đội 102 dọn dẹp vệ sinh sau lũ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Quảng Lộc- thị xã Ba Đồn.

Cô Trịnh Thị Kim Thoa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc cho biết: “Sau trận lũ lịch sử tại tỉnh Quảng Bình thì Trường Tiểu học Cồn Sẻ đã được cán bộ, chiến sĩ Hải đội 102 đến giúp, khắc phục hậu quả mưa lũ. Công việc đã đến hồi kết thúc, thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, Hội đồng sư phạm và các em học sinh xin cảm ơn sự giúp đỡ của cán bộ, chiến sĩ Hải đội để nhà trường sớm trở lại công việc giảng dạy và học tập!”

Hiện cơn bão số 8 di chuyển theo hướng Tây đang tiến vào đất liền các tỉnh miền Bắc và miền Trung nước ta. Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đang chỉ đạo các đơn vị khẩn trương làm tốt công tác giúp nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt, đồng thời theo dõi chặt chẽ để có biện pháp chuẩn bị lực lượng, phương tiện kịp thời ứng phó với cơn bão số 8.

Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com