Cảnh sát biển giúp dân khắc phục hậu quả do bão số 12

06/11/2017 04:24:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Để sớm giúp người dân bị thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 12 ổn định cuộc sống, những ngày qua các Hải đội 302/BTL Vùng Cảnh sát biển 3 đã huy động lực lượng trực tiếp đến tại các phường Ninh Hải, Ninh Diêm, Ninh Thủy, Ninh Phước… để hỗ trợ người dân sửa lại nhà cửa, thu dọn những đống đổ nát.

Các Phường Ninh Hải, Ninh Diêm, Ninh Thủy, Ninh Phước thuộc thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa) là những địa phương ven biển nằm trong vùng tâm bão số 12 với 80% nhà dân bị tốc mái, trong đó có khoảng 20% bị tốc mái hoàn toàn. Để cùng chung tay khắc phục hậu quả do bão gây ra, những ngày qua Hải đội 302/BTL Vùng Cảnh sát biển 3 đã huy động lực lượng đến tại các vùng chịu thiệt hại nặng nề để cùng người dân sửa chữa, thu dọn nhà cửa, lợp lại những mái nhà, trường học bị tốc mái để học sinh yên tâm học tập, người dân sớm có chỗ ở ổn định.

Cán bộ, chiến sĩ Hải đội 302 dọn dẹp đổ nát sau bão tại trương mầm non Ninh Hải.

Giúp nhân dân lợp lại nhà bị tốc mái.

Trung tá Nguyễn Trần Đông - Hải đội trưởng Hải đội 302 cho biết, những ngày qua, cán bộ, chiến sĩ đơn vị gần như không có thời gian nghỉ ngơi. Công việc tuy vất vả, không ít hiểm nguy, nhưng vì bà con vùng tâm bão, tất cả đều nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Ông Phạm Văn Lợi, người dân ở Phường Ninh Diêm chia sẻ: “Gia đình tui có 2 vợ chồng già, nhà cửa thì bị bão tốc hết mái mà không thể sửa lại được. May là hôm nay có các chú Cảnh sát biển đến giúp mới gỡ được những viên ngói vỡ xuống mà lợp lại để tránh mưa, tránh nắng. Những việc làm của các chiến sĩ khiến chúng tôi ấm lòng hơn, có niềm tin hơn để sớm vực dậy sau khó khăn”.

Đại tá Đỗ Hồng Đó - Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 3 trao quà cho gia đình bi thiệt hại nặng do bão số 12 gây ra ở phường Ninh Hải,  thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Nối dài hoạt động khắc phục hậu quả cơn bão số 12, chiều ngày 5/11 đoàn công tác của BTL Vùng Cảnh sát biển 3 do Đại tá Đỗ Hồng Đó - Chính ủy  BTL Vùng Cảnh sát biển 3 làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà nhân dân trên địa bàn thị xã Ninh Hòa chịu thiệt hại do cơn bão số 12. Đoàn đã trao tổng 10 suất quà, mỗi suất có trị giá 1 triệu đồng cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại nặng nề trong cơn bão số 12. Đây là số tiền được cán bộ, chiến sĩ đơn vị chung tay quyên góp ủng hộ bà con vùng bão nhằm chia sẻ khó khăn, mất mát với đồng bào bị thiệt hại trong cơn bão số 12 vừa qua.

Trong một diễn biến khác, lúc 10 giờ ngày 06/11, tàu CSB 8002/BTL Vùng Cảnh sát biển 2 thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn trên biển vùng biển Quy Nhơn, tỉnh Bình Định sau cơn bão số 12 đã phát hiện một thi thể nam cao khoảng 1,6 m, mặc quần cộc, áo lót, trên người không mang phao cứu sinh. Sau khi phát hiện, tàu CSB 8002 đã báo cho tàu chỉ huy 365 để điều tàu ra vớt thi thể nạn nhân đưa vào bờ để nhận dạng xác định danh tính. Hiện vùng biển khu vực tàu tìm kiếm đang có sóng lớn, gió mạnh nên việc tìm kiếm rất khó khăn. Tuy nhiên cán bộ, chiến sĩ trên tàu vẫn nêu cao tinh thần trách nhiệm khắc phục khó khăn, gian khổ tích cực quan sát tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích.

Đức Định – Văn Doanh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com