BTL Vùng Cảnh sát biển 3 đưa 52 người dân mắc kẹt vào bờ an toàn

05/11/2017 07:54:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sau nhiều giờ vật lộn với sóng to, gió lớn, các cán bộ, chiến sĩ Hải đội 302, BTL Vùng Cảnh sát biển 3 đã giải cứu thành công 52 ngư dân bị mắc kẹt trên các đảo Hòn Dung, Hòn Mai, Hòn Trê, Đảo Cổ Cò thuộc xã đảo Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

Nhận thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống Bão lụt tỉnh Khánh Hòa, hiện có rất nhiều người lao động, chủ lồng bè nuôi trồng thủy sản bị cô lập, mắc kẹt trên các đảo và lồng bè tại Đảo Hòn Mai, Hòn Dung, Hòn Trê, Đảo Cổ Cò thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh. Tình hình các nạn nhân hiện đang rất nguy cấp vì đói lạnh, đồng thời bị sóng to gió lớn uy hiếp.

Đưa ngư dân mắc kẹt trên lồng bề vào bờ.

Ngay lập tức, BTL Vùng Cảnh sát biển 3 đã lệnh cho Hải đội 302 điều động 02 xuồng tuần tra cao tốc ven bờ 618, 619 lên đường làm nhiệm vụ ứng cứu người dân bị mắc kẹt trên các đảo và lồng bè.

Với tinh thần cứu nhân dân như cứu người thân của mình, sau hơn 6 giờ vật lộn với sóng gió, đến 20h00 ngày 4/11, các cán bộ, chiến sĩ thuộc Hải đội 302 đã giải cứu thành công 52 người dân bị mắc kẹt, đưa về bờ an toàn. Bên cạnh đó Hải đội 302 cũng đã cử hơn 30 lượt cán bộ chiến sĩ phối hợp các lực lượng Bộ đội Biên phòng, Dân quân, Công an phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) đến các địa bàn của phường Ninh Hải khẩn trương giúp đỡ bà con nhân dân khắc phục hậu quả sau bão.

Giúp nhân dân khác phục hậu quả sau bão.

Trước diễn biến phức tạp do hoàn lưu bão số 12 có thể gây mưa lớn dẫn đến úng ngập, sạt lở đường sá, Hải đội 302 luôn duy trì lực lượng trực sẵn sàng ứng cứu nhân dân trên địa bàn khi có tình huống xảy ra 24/24h.

Đức Định – Hồ Tương

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com