BTL Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp bàn giao ngư dân bị nạn và tử nạn cho gia đình, địa phương

08/11/2017 02:31:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 8/11, BTL Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp hợp với BTL Vùng 3 Hải quân và các cơ quan chức năng, địa phương bàn giao các 33 ngư dân, 2 thi thể bị nạn trong áp thấp nhiệt đới trước cơn bão số 12 ở vùng biển Trường Sa cho gia đình và địa phương.

Nơi bàn giao được tổ chức tại cảng BTL Vùng Cảnh sát biển 2, xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Đại diện BTL Vùng Cảnh sát biển 2 thăm hỏi, động viên người nhà của các ngư dân bị nạn.

Trước đó, ngày 31/10, tàu cá QNa 91739 TS cùng 36 thuyền viên do ông Lương Tấn Xí, quê ở tỉnh Quảng Nam làm Thuyền trưởng hành trình vào âu tàu đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) tránh bão số 12. Khi vào luồng âu tàu đảo Song Tử Tây, bộ đội trên đảo đã phát tín hiệu cảnh báo nguy hiểm nhưng tàu vẫn cố vào âu tàu không theo sự chỉ dẫn của đảo. Khi đến cửa luồng, tàu bị sóng đánh dạt, mắc cạn và lệch nghiêng ở bên trái luồng, cách bờ kè khoảng 200m.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Quân chủng Hải quân đã chỉ đạo đảo Song Tử Tây và 2 tàu VH740, 746 đang làm nhiệm vụ tại đây tổ chức cứu vớt được 34 thuyền viên an toàn; 2 thi thể (ông Lương Tấn Xí, Thuyền trưởng tàu cá và ông Nguyễn Ngọc Ban, thuyền viên) đã được đưa lên đảo. Tại đây, bộ đội Hải quân trên đảo đã kiểm tra sức khoẻ và chăm sóc y tế cho ngư dân. Sau khi bão số 12 tan, có 1 ngư dân xin sang tàu cá Quảng Ngãi để tiếp tục đánh bắt hải sản.

Đến ngày 5/11, Quân chủng Hải quân đã điều động tàu Trường Sa 18 thuộc Vùng 4 Hải quân đến đảo Song Tử Tây đưa các ngư dân và thi thể vào bờ để bàn giao cho địa phương.

Đưa ngư dân về hội trường để bàn giao cho địa phương và gia đình.

8 giờ 30 ngày 8/11 tàu Trường Sa 18 đã cập cầu cảng số 2 BTL Vùng Cảnh sát biển 2. Mặc dù thời tiết khi bàn giao mưa rất lớn nhưng cán bộ, chiến sĩ của BTL Vùng Cảnh sát biển 2 vẫn rất nhiệt tình ra đón tiếp, động viên và đưa các ngư dân về hội trường để bàn giao cho địa phương và gia đình.

Tại buổi bàn giao, đại diện BTL Vùng Cảnh sát biển 2, Quân chủng Hải quân và chính quyền địa phương đã trao 150 triệu đồng hỗ trợ cho các ngư dân bị nạn và gia đình người tử nạn.

Phạm Văn Doanh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com