BTL Vùng Cảnh sát biển 1 giúp nhân dân khắc phục hậu quả bão lụt tại Hà Tĩnh

22/10/2020 10:33:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sau nhiều ngày mưa lớn gây ngập lụt ở nhiều địa phương của tỉnh Hà Tĩnh, đến ngày 21/10, nước lũ đã bắt đầu rút, để giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả của đợt mưa lũ xảy ra trong mấy ngày qua, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 1 đã tích cực triển khai lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương giúp nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ; kịp thời chia sẻ, hỗ trợ động viên các gia đình khó khăn vùng lũ Hà Tĩnh.

 * BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã điều động 30 cán bộ, chiến sĩ thuộc Hải đội 102 hành quân đến phối hợp cùng chính quyền địa phương giúp bà con nhân dân thôn Kênh, xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên tiến hành dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa khi nước lũ rút dần. Với phương châm “Nước rút đến đâu, làm vệ sinh môi trường đến đó” để phòng, chống dịch bệnh phát sinh và giúp bà con mau chóng ổn định cuộc sống.

Cán bộ, chiến sĩ Hải đội 102 giúp bà con dọn dẹp nhà cửa khi nước rút.

Trong chuyến công tác này, Hải đội 102 cũng đã tặng quà cho một số hộ gia đình vẫn đang bị cô lập do nước lũ.

 * Trước đó, với tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, ngày 20/10, cán bộ, hội viên của Hội Phụ nữ cơ sở Hải đội 102 đã đại diện cho hơn 300 cán bộ, hội viên, đoàn viên thanh niên của BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đến thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau thương, mất mát với gia đình các quân nhân quê ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã hy sinh trong vụ sạt lở đất ở Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, Quân khu 4.

Cùng ngày, Phụ nữ BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nghi Xuân đến thăm hỏi và gửi các phần quà, nhu yếu phẩm cần thiết như mì tôm, sữa, nước lọc, dầu ăn... tới gia đình các hội viên phụ nữ khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo và chịu ảnh hưởng của mưa lũ. Những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng nhiều tình cảm, sự sẻ chia, cùng giúp đỡ nhau của cán bộ, hội viên, đoàn viên BTL Vùng Cảnh sát biển 1 quyên góp ủng hộ trong những ngày qua đã tiếp thêm nguồn động lực giúp cho các gia đình vùng rốn lũ tiếp tục chống chọi, vượt qua khó khăn trước thiên tai, lũ lụt.

Phụ nữ BTL Vùng Cảnh sát biển 1 trao quà cho gia đình hội viên khó khăn bị ảnh hưởng do mưa lũ. 

Trong thời gian tới, các tổ chức quần chúng trong toàn BTL Vùng sẽ tiếp tục phát động quyên góp và gửi số tiền quyên góp được đến tận tay những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cần được hỗ trợ.

Lam Giang - Kim Oanh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com