Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 giúp nhân dân Phú Quốc ứng phó với trận lụt “đại hồng thủy”

09/08/2019 04:10:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 9/8, mưa nặng hạt cộng với nước biển dâng cao, hàng loạt tuyến đường tại thị trấn Dương Đông, các xã Cửa Dương, Cửa Cạn... ngập nặng cục bộ, nhiều khu vực chia cắt. Trước tình hình trên, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã điều động khoảng 60 cán bộ, chiến sĩ; 04 xe và phương tiện, 100 áo phao, phao tròn đến các khu vực xung yếu trên địa bàn Thị trấn Dương Đông ứng cứu người dân và giúp chính quyền, nhân dân khắc phục hậu quả.

 

Cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 4 giúp dân di dời tài sản.

Đến chiều cùng ngày, cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đã phối hợp với các lực lượng sơ tán hơn 300 người dân đến nơi an toàn, di dời tài sản cho 10 hộ dân, dọn dẹp hàng chục nhà dân và trường học, khai thông các tuyến đường giao thông chính trong các khu dân cư.

Cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đưa các cháu bé về nơi sơ tán an toàn.

Hiện tại, và trong những ngày tới, BTL Vùng vẫn duy trì quân số ở những khu vực chịu thiệt hại nặng để giúp nhân dân khắc phúc sự cố sau bão, sớm ổn định cuộc sống.

Việc giúp dân, cứu dân đây không chỉ là mệnh lệnh mà còn xuất phát từ tình cảm, trách nhiệm của người lính Cảnh sát biển đối với nhân dân trên địa bàn đơn vị đóng quân.

Cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 4 giúp dân di dời tài sản.

 Đức Tĩnh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com