Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tham gia chữa cháy rừng thông ở Hà Tĩnh

29/06/2019 04:53:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Trong những ngày vừa qua do ảnh hưởng thời tiết năng nóng khô hạn kéo dài kết hợp gió Tây Nam khô nóng hoạt động mạnh đã làm hàng chục hecta rừng thông thuộc khu vực rừng phòng hộ A92, thuộc thôn 7, xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh bốc cháy.

Vào lúc 06h30 ngày 29/6, ngay khi nhận được tin báo của địa phương, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã huy động hơn 40 cán bộ, chiến sĩ Hải đội 102 đóng quân trên địa bàn mang theo thiết bị chữa cháy khẩn trương cơ động đến hiện trường để dập đám cháy.

Cán bộ, chiến sĩ Hải đội 102 tham gia chữa cháy.

Tại hiện trường đám cháy, cán bộ, chiến sĩ Hải đội 102 đã phối hợp cùng các lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn, các cơ quan, ban ngành đoàn thể, chính quyền và nhân dân các xã Xuân Hồng, Xuân Lam, Xuân An, Nghi Xuân, Hà Tĩnh khẩn trương tiến hành dập cháy rừng bằng nhiều biện pháp như: dùng các dụng cụ chữa cháy, dùng dao, quốc xẻng, cưa phát rừng mở các đường băng khoanh vùng đám cháy không cho lan rộng sang các khu rừng khác…

Đến 11h30 cùng ngày thì đám cháy cơ bản đã được khống chế, dập tắt. Tuy nhiên, do thời tiết vẫn nắng nóng kết hợp gió Tây Nam tiếp tục thổi mạnh nên nguy cơ cháy rừng có thể tái bùng phát. Do đó, tại thời điểm hiện tại, cán bộ, chiến sĩ Hải đội 102 vẫn tiếp tục cùng với các lực lượng và nhân dân địa phương cắt cử người ứng trực và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ chữa cháy.

Duy Thuần

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com