Trường Trung cấp Kỹ thuật Công Binh tích cực hưởng ứng Cuộc thi "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam"

24/09/2021 03:24:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” do Bộ Quốc phòng phát động, trong những ngày qua, cán bộ, giáo viên, học viên Trường Trung cấp Kỹ thuật Công Binh/Binh chủng Công Binh đã sôi nổi tham gia Cuộc thi và đạt được những kết quả tích cực.

Cán bộ, giáo viên Bộ môn Công trình, Khoa Kỹ thuật Công binh, Trường Trung cấp Kỹ thuật Công Binh tham gia Cuộc thi "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam".

Ngay sau khi nhận được Kế hoạch số 1724/KH-BQP ngày 07/6/2021 của Bộ Quốc phòng về tổ chức Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” và Hướng dẫn số 4712/CT-TH ngày 30/8/2021 của Cục Chính trị Binh chủng Công binh về việc tham gia Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam”, Trường Trung cấp Kỹ thuật Công Binh đã quán triệt, triển khai nghiêm túc các kế hoạch; hướng dẫn của trên; phổ biến thể lệ, cách thức tham gia Cuộc thi tới toàn thể cán bộ, giáo viên, học viên toàn trường. Kết quả tham gia các đợt thi Tuần, Tháng, các đầu mối đơn vị đều phải báo cáo bằng văn bản (số lượt người tham gia và kết quả thi) gửi về Phòng Chính trị để tổng hợp, báo cáo Ban Giám hiệu Nhà trường. Nhà trường cũng thông báo, phản ánh trong giao ban tuần để kịp thời biểu dương các tập thể, cá nhân đã tích cực tham gia, đạt thành tích tốt trong Cuộc thi, đồng thời nhắc nhở, đôn đốc những tập thể có số lượt người tham gia thi chưa cao.

Trung úy Phạm Anh Tài tham gia Cuộc thi "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam" đợt thi Tuần lần 3.

Trung úy Phạm Anh Tài - Giáo viên chuyên ngành Ngụy trang và cung cấp nước/Trường Trung cấp Công Binh, thí sinh đạt giải Ba của đợt thi Tuần lần 2 vui mừng chia sẻ: “Là một sĩ quan trẻ tôi luôn nhận thức rằng bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam là trách nhiệm của mọi công dân Việt Nam nói chung và mọi quân nhân trong Quân đội Nhân dân Việt Nam nói riêng. Tham gia Cuộc thi giúp tôi hiểu hơn về tầm quan trọng của Luật Cảnh sát biển Việt Nam; vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Cảnh sát biển Việt Nam trong thực thi pháp luật trên biển; từ đó nâng cao nhận thức trong thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân của mình trong việc chung tay cùng các lực lượng chức năng bảo vệ biển, đảo Tổ quốc".

"Đạt kết quả tốt trong đợt thi tuần lần 2 vừa qua, bản thân tôi cũng đã dành thời gian tự nghiên cứu, ôn tập tốt các nội dung trong hệ thống ngân hàng câu hỏi, vận dụng linh hoạt các kiến thức đã được học tập theo chương trình giáo dục chính trị của đơn vị hằng năm về Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018 vào trong bài thi. Tôi tin tưởng rằng, với tinh thần, trách nhiệm cao, sự tham gia tích cực của cán bộ, giáo viên, học viên trường Trung cấp Công Binh sẽ góp phần vào thành công chung của Cuộc thi, giúp lan tỏa Luật Cảnh sát biển Việt Nam đến với mọi người dân Việt Nam.” - đồng chí Tài cho biết thêm.

Trung Kiên

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan