Hải đoàn 21: Triển khai nhiều hình thức, biện pháp tham gia Cuộc thi trực tuyến toàn quốc "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam"

10/09/2021 02:23:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Tham gia Cuộc thi trực tuyến toàn quốc "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam" trong điều kiện dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, cùng với việc thực hiện nhiệm vụ phân tán trên nhiều hướng, Đảng ủy, chỉ huy Hải đoàn, các cơ quan, đơn vị trong Hải đoàn 21/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã triển khai nhiều hình thức, biện pháp cho cán bộ, chiến sĩ tham gia thi thi đạt tỉ lệ, chất lượng cao nhất nhằm góp phần vào thành công chung của Cuộc thi.

Hải đoàn 21 đã quán triệt, triển khai cho cán bộ, chiến sĩ nghiên cứu, ôn tập các nội dung trong hệ thống ngân hàng câu hỏi; hướng dẫn cho cán bộ, chiến sĩ cách thức đăng ký, tham gia thi một cách cụ thể. Ngay sau khi phát động cuộc thi, các cơ quan, đơn vị trong Hải đoàn đã vận dụng nhiều hình thức, biện pháp để cán bộ, chiến sĩ được tham gia thi.

Các bộ, chiến sĩ các tàu sôi nổi, hào hứng tham gia Cuộc thi.

Các cơ quan, đơn vị đã chủ động sử dụng các máy tính kết nối mạng cho chiến sĩ tham gia thi, trong quá trình thi vẫn phải bảo đảm phòng chống dịch Covid-19. Đối với chiến sĩ khối cơ quan, Hải đoàn triển khai hệ thống máy tính tại phòng giao ban Phòng chính trị; với các tàu thì tập chung chiến sĩ vào câu lạc bộ có thể sử dụng máy tính của cán bộ tàu hoặc chỉ huy tàu cho mượn điện thoại di động để đăng ký thi.  Đối với các tàu đi biển thực hiện nhiệm vụ, chỉ huy các Hải đội luôn gọi điện động viên trong điều kiện cho phép nếu có mạng thì chủ động tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ tham gia thi.

Chiến sĩ khối cơ quan Hải đoàn 21 tham gia Cuộc thi tại phòng Giao ban của đơn vị.

Qua 3 ngày triển khai Cuộc thi, đến nay 100% cán bộ, chiến sĩ trong Hải đoàn ở các khu vực có mạng đã tham gia thi đủ 03 lần. Kết quả tổng hợp sơ bộ của các cơ quan, đơn vị trong 3 lần thi của mỗi quân nhân đồng chí nào cũng ít nhất đạt được 1 lần 10/10 điểm, có những đồng chí thi cả 3 lần đều đạt 10/10 điểm.

Do quán triệt sâu sắc kế hoạch tổ chức Cuộc thi lên cán bộ, chiến sĩ trong Hải đoàn 21 luôn nhiệt tình hưởng ứng tham gia thi, có nhiều đồng chí đã vận động người thân trong gia đình, bạn bè, đoàn viên, thanh niên các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn đóng quân cùng tham gia Cuộc thi.

Với khí thế sôi nổi ngay từ những ngày đầu tiên, cán bộ, chiến sĩ Hải đoàn 21 quyết tâm hoàn thành tốt kế hoạch, chỉ tiêu đề ra, tham gia thi nghiêm túc, trách nhiệm, với nhiều biện pháp phong phú, đa dạng để 100% quân nhân đều được tham gia và giành kết quả cao nhất góp phần tạo nên thành công chung của Cuộc thi./.

 Phạm Văn Doanh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan