Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam giúp đoàn viên thanh niên tỉnh Trà Vinh nâng cao nhận thức về biển, đảo quê hương

07/10/2021 02:30:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Cuộc thi tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam do Bộ Quốc phòng tổ chức trên phạm vi toàn quốc với hình thức trực tuyến, nhằm tuyên truyền phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam đến mọi tầng lớp Nhân dân trên cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài. Qua đó, góp phần làm chuyển biến, nâng cao nhận thức xã hội trong thực hiện Luật Cảnh sát biển Việt Nam.

Tại Trà Vinh, từ đầu tháng 9/2021, Đại tá Đỗ Hữu Lộc - Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã có Công văn số 1191/BCH-CT gửi đến các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh để thông tin và vận động các đối tượng tham gia Cuộc thi.

Hưởng ứng công văn trên, nhiều công dân đang sinh sống, lao động và học tập trên địa bàn tỉnh đã hăng hái tham gia Cuộc thi. Đặc biệt, trong số đó, các thí sinh là lực lượng đoàn viên, thanh niên, viên chức trẻ đang công tác tại các cơ quan, đơn vị từ tỉnh đến cơ sở không chỉ tham gia mà còn nhiệt tình chia sẻ giúp Cuộc thi được lan tỏa rộng rãi.

Chị Nguyễn Thúy Liễu - Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Trà Vinh cho biết, ngay khi có thông tin về Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về Luật Cảnh sát biển Việt Nam”, chị đã dành thời gian nghiên cứu để tham gia tốt Cuộc thi. Bởi hơn ai hết, bản thân là một cán bộ Đoàn phụ trách về công tác tuyên truyền nên khi biết thông tin về Cuộc thi chị Liễu rất hào hứng tham gia.

Chị Nguyễn Thúy Liễu - Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Trà Vinh tham gia đợt thi Tuần.

Chị Liễu cho rằng, Cuộc thi là cơ hội để chị được tìm hiểu, nâng cao kiến thức về quá trình hình thành, nguyên tắc hoạt động, nhiệm vụ và quyền hạn của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. Đặc biệt, hiểu đầy đủ và chính xác hơn về hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của Nhà nước bằng pháp luật trên lĩnh vực quốc phòng, an ninh, quản lý, bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc cũng như các hoạt động thực thi pháp luật, bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn trên biển của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. Không chỉ nhiệt tình tham gia, chị còn phổ biến thể lệ Cuộc thi đến nhiều người, nhất là đoàn viên, thanh niên các cấp trong tỉnh.

Là một trong những thí sinh tham gia Cuộc thi khá nhiệt tình ngay tuần đầu tiên Cuộc thi bắt đầu, anh Nguyễn Trọng Nguyên - Chi đoàn ấp Láng Cháo, xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải cho biết, Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” giúp anh tìm hiểu và nắm rõ hơn về nhiệm vụ và quyền hạn của Lực lượng Cảnh sát biển. Qua đó, giúp anh Nguyên cũng như nhiều đoàn viên, thanh niên tại địa phương nâng cao thêm nhận thức về biển, đảo quê hương. Sinh sống và làm việc tại địa phương giáp ranh với biển, anh Nguyên khẳng định, những kiến thức từ Cuộc thi lần này đã giúp anh có thêm niềm tin, thêm tình yêu với biển, đảo. Từ đó, ra sức thi đua, học tập, rèn luyện, để đạt nhiều thành tích hơn nữa trong công tác tại địa phương để sẵn sàng phục vụ cho lực lượng bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia trong vùng biển Việt Nam, góp phần thực thi pháp luật Việt Nam trên biển được tốt hơn. Nói về nội dung ở đợt thi tháng, anh Nguyên cho biết thêm, nhờ tham gia cuộc thi đã giúp anh biết cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam có bao nhiêu nghĩa vụ, trách nhiệm phải tuân thủ.

Trao đổi với chúng tôi, chị Sơn Thị Thanh Tuyền - phóng viên Báo Trà Vinh tự hào cho biết, sau khi được Công đoàn cơ sở Cơ quan phát động tham gia Cuộc thi, chị đã tham gia ngay và nhận thấy đây là Cuộc thi rất bổ ích.

Nhà báo Thanh Tuyền chia sẻ, đề thi của Cuộc thi này được thiết kế dạng câu hỏi trắc nghiệm, kèm phim tư liệu minh họa có âm thanh, hình ảnh sống động, mang lại góc nhìn đa chiều, rõ nét về tổ chức và hoạt động của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. Nhờ đó, đã giúp những thí sinh tham gia Cuộc thi thích thú vì có thêm nhiều góc nhìn. Không đặt mục tiêu sẽ đạt giải hoặc trả lời được nhiều câu hỏi đúng, nhưng nhà báo Thanh Tuyền khẳng định đã học hỏi được rất nhiều từ Cuộc thi, giúp chị nâng cao kiến thức, đảm nhiệm tốt hơn nhiệm vụ tuyên truyền trong thời gian tới.

Bài, ảnh: LÂM THY

(theo Trà Vinh online)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan