Vì một cái Tết ấm áp, an vui, hạnh phúc

10/01/2023 02:02:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Chỉ còn ít ngày nữa, cả nước sẽ đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thời điểm này, BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã và đang tích cực, chủ động thực hiện có hiệu quả hoạt động thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách trong và ngoài đơn vị cũng như các hoạt động an sinh xã hội khác. Tất cả đều hướng tới mục tiêu vì một cái Tết ấm áp, an vui, hạnh phúc.

Đại tá Trần Văn Hậu - Chính uỷ Vùng Cảnh sát biển 1 tặng quà Tết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn của huyện Bạch Long Vĩ.

Theo Đại tá Nguyễn Văn Hiển - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng, để tổ chức triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác chính sách cho các đối tượng được thụ hưởng trong dịp Tết Nguyên đán, Đảng ủy, Thủ trưởng BTL Vùng đã chỉ đạo cơ quan Chính trị xây dựng kế hoạch, nắm, rà soát danh sách cụ thể của từng đối tượng là quân nhân trong đơn vị và các gia đình chính sách, trẻ em nghèo, hội viên phụ nữ, ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đóng quân để tiến hành hoạt động thăm hỏi, động viên, trao tặng quà.

Các cơ quan, đơn vị thuộc BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã thực hiện các nội dung chuyển quà của Chủ tịch nước, Bộ Quốc phòng, BTL Cảnh sát biển tặng cho thương binh, gia đình liệt sĩ, các đối tượng chính sách của đơn vị; BTL Vùng đã phối hợp với các doanh nghiệp huy động nguồn lực kinh phí, chuẩn bị các suất quà gửi tới các đối tượng là thương binh, gia đình liệt sĩ, quân nhân có hoàn cảnh khó khăn, các cháu là con của cán bộ, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn trong toàn BTL Vùng. Cụ thể, đã tiến hành tặng 31 suất quà cho các đối tượng chính sách trong đơn vị gồm các đồng chí thương binh, gia đình liệt sĩ, con liệt sĩ, gia đình bệnh binh, gia đình nguyên thủ trưởng BTL Vùng đã từ trần, quân nhân ốm điều trị dài ngày và quân nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tặng 145 suất quà cho đối tượng chính sách trên địa bàn đóng quân như Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, Hội Người cao tuổi, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, các cháu học sinh nghèo, trại trẻ mồ côi...

BTL Vùng Cảnh sát biển 1 chúc Tết Mẹ VNAH Trần Thị Bệ ở phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng.

Bên cạnh đó, các Hội Phụ nữ, Đoàn cơ sở trong toàn BTL Vùng cũng dấy lên phong trào “Nhịp cầu sẻ chia” trước thềm Xuân mới bằng các hoạt động mang ý nghĩa thiết thực như: tặng quà tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng; phối hợp với Hội LHPN quận Dương Kinh, phường Đông Hải 2, quận Hải An (Hải Phòng), xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) thăm hỏi, tặng quà cho gia đình các hội viên, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, gặp mặt, chúc Tết hội viên phụ nữ của đơn vị. Tổng trị giá các hoạt động trên gần 270 triệu đồng.

Bằng những hoạt động trên, BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đang góp phần thực hiện tốt chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội vào dịp Tết theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng và BTL Cảnh sát biển. Điều đó đã góp phần tạo nên không khí phấn khởi, đầm ấm, thắm tình đồng đội, tình đoàn kết quân dân trước thềm Xuân mới Quý Mão 2023./.

Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com