Tuyên truyền phòng chống tác hại của ma túy trong môi trường học đường

19/09/2023 09:16:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 18/9, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 4 phối hợp với Ban Giám hiệu trường THPT Hồ Thị Kỷ (thành phố Cà Mau) tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho hơn 2.500 em học sinh của trường.

Nội dung buổi tuyên truyền tập trung giáo dục kiến thức và giúp các em học sinh hiểu rõ tác hại của ma túy, cách nhận biết một số loại ma túy, người sử dụng ma túy và biện pháp phòng tránh tác hại của ma túy. Trong buổi tuyên truyền, Báo cáo viên cũng giới thiệu về Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 4, vùng biển Việt Nam và Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018,…

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Theo Thượng tá Vương Văn Hoài - Chính trị viên Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 4: Những năm qua, đơn vị thường xuyên phối hợp với các trường học trên địa bàn tỉnh Cà Mau, kết hợp sinh hoạt ngoại khóa với tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật để nâng cao nhận thức, giáo dục đạo đức, lối sống và hình thành ý thức, thói quen tuân thủ pháp luật cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Thông qua những cách tuyên truyền sáng tạo của đơn vị, ý thức chấp hành nội quy nhà trường và pháp luật Nhà nước của các em học sinh đã có nhiều tiến bộ rõ rệt, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các thầy cô giáo và các em học sinh về hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Cảnh sát biển”.

Nhân dịp này, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 4 đã phát 2.400 tờ rơi tuyên truyền về biển, đảo và tặng 100 lá cờ Tổ quốc cho nhà trường./.

Minh Dũng - Tuấn Anh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com