Tuổi trẻ Hải đội 102 thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023

27/05/2023 09:16:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Cảnh sát biển trong các hoạt động tham gia bảo vệ môi trường, ngày 26/5, Hải đội 102/BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã phối hợp với Đồn Biên phòng Lạch Kèn và Huyện đoàn Nghi Xuân ra quân thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ II năm 2023.

Cán bộ, đoàn viên thanh niên ra quân vệ sinh môi trường biển.

Ra quân đợt này, cán bộ, chiến sĩ Hải đội 102 cùng với hơn 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên của các đơn vị phối hợp đã tiến hành thu gom rác thải, nạo cát, vệ sinh môi trường được gần 2 km bờ biển tại khu vực bãi biển thôn Ngư Tịnh, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân.

Thu gom, phân loại xử lý rác thải.

Dịp này, Hải đội 102 đã phối hợp các đơn vị thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội như: trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân, tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, trao tặng công trình Thanh niên điểm phao cứu sinh phòng chống đuối nước. Công trình là mô hình mới, được lắp đặt tại các điểm nóng về tình trạng đuối nước trong địa bàn xã Cương Gián và mặc dù mới triển khai ở địa phương nhưng mô hình được người dân đánh giá cao về sự sáng tạo, tính thực tiễn.

Trao tặng công trình Thanh niên điểm phao cứu sinh phòng chống đuối nước.

Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tăng cường sự phối hợp giữa Hải đội 102 với các cơ quan, đơn vị có liên quan trong các hoạt động bảo vệ môi trường biển; đồng thời phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ Cảnh sát biển làm nòng cốt tham gia bảo vệ tài nguyên, môi trường, hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.

Đào Khánh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com