Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển tổ chức Tọa đàm “Đọc sách - Niềm vui và Trí tuệ”

24/04/2019 10:57:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Chiều 23/4, Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển chủ trì phối hợp Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn/ Đại học Quốc gia Hà Nội và các đơn vị kết nghĩa đứng chân trên địa bàn tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đọc sách - Niềm vui và Trí tuệ”.

 

Quang cảnh Tọa đàm.

Dự tọa đàm có các đại biểu đến từ Bộ Tham mưu, Cục Chính trị Cảnh sát biển; Quận đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Hà Đông, Bộ Chỉ huy Quân sự quận Hà Đông; cấp ủy, chính quyền, đoàn thể phường Nguyễn Trãi, Kiến Hưng (quận Hà Đông); cán bộ, giáo viên, sinh viên Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn; cán bộ, giáo viên, học sinh một số trường học của quận Hà Đông. Khách mời của chương trình là Tiến sĩ Trần Bách Hiếu, giảng viên Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Sách và Bản quyền thế giới, Ngày Sách Việt Nam, kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4), Ngày Quốc tế lao động (01/5), 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2019); nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, chiến sĩ của Trung tâm cũng như cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên của một số nhà trường trên địa bàn đơn vị đóng quân về ý nghĩa to lớn, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với sự phát triển kiến thức, tư duy, kỹ năng sống và rèn luyện nhân cách con người.

Tham quan trưng bày sách với chủ đề “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại thư viện Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển.

Những câu chuyện xoay quanh văn hóa đọc cũng như đưa văn hóa đọc đến gần hơn với mọi người với những câu hỏi như: "Văn hóa đọc là gì?"; "Văn hóa đọc có ý nghĩa như thế nào đối với sự phát triển của xã hội"; thực trạng của văn hóa đọc trong xã hội, đặc biệt là trong giới trẻ hiện nay; văn hóa đọc có tầm quan trọng và ảnh hưởng như thế nào tới việc nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ, nhất là kỹ năng sư phạm, việc chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục; sự giống và khác nhau giữa văn hóa đọc của người Việt Nam so với văn hóa đọc của các nước tiên tiến trên thế giới; giải pháp giữ gìn thói quen đọc sách cũng như duy trì văn hóa đọc trong xã hội hiện nay; văn hóa đọc trong thời đại Cách mạnh công nghiệp 4.0; kinh nghiệm đọc sách v.v... đã được các khách mời chia sẻ, tương tác với các đại biểu, độc giả tại tọa đàm.

Qua buổi tọa đàm đã phần nào giúp những đại biểu, độc giả tham dự có cái nhìn rõ nét hơn về văn hóa đọc của người Việt Nam hiện nay, thấy được tầm quan trọng của việc đọc sách, từ đó khơi dậy niềm đam mê, hứng thú đọc sách trong mỗi người.

Trước buổi tọa đàm, các đại biểu đã tham quan trưng bày sách với Chủ đề “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” do thư viện Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển tổ chức.

 Văn Cường

 

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com