Thượng tướng Võ Minh Lương đến thăm, kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3

21/03/2023 01:50:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 20/3, tại huyện đảo Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đoàn công tác Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Võ Minh Lương - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban chỉ đạo 1389 Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn đã đến thăm, kiểm tra và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3.

Thượng tướng Võ Minh Lương đến thăm, kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tại Hải đội 33.

Thời gian qua, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã quán triệt, chỉ đạo và tổ chức triển khai tốt các mặt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm; kiên quyết xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật; quá trình xử lý đảm bảo đúng quy trình, thủ tục, đúng quy định của pháp luật; không có oan sai, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo. Kết quả công tác đấu tranh, xử lý vi phạm, tội phạm trong năm 2022 và trong đợt cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên Đán năm 2023 đều đạt và vượt chỉ tiêu mà nghị quyết, kế hoạch đã đề ra. Việc sử dụng kinh phí trên cấp trong đấu thầu, lựa chọn nhà thầu luôn thực hiện chặt chẽ, đúng mục đích, đúng nguyên tắc, không để xảy ra vi phạm, thất thoát, lãng phí.

Thượng tướng Võ Minh Lương phát biểu kết luận kiểm tra.

Trong năm 2022, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát, qua đó tiến hành kiểm tra 35 tàu các loại, lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt 33 tàu có lỗi vi phạm với số tiền xử phạt 60,5 tỷ đồng. Trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Bộ Tư lệnh Vùng đã kiểm tra, bắt giữ 12 vụ với 13 tàu, phối hợp với các đơn vị xử lý 7 vụ với 8 tàu có hành vi vi phạm, tịch thu 1.464.059 lít dầu DO và 615,8 m3 cát nhiễm mặn, phát mại hàng hóa tịch thu sung công quỹ nhà nước gần 35 tỷ đồng, xử phạt vi phạm hành chính gần 1.6 tỷ đồng. Trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, các lực lượng chức năng của Vùng đã triệt phá 20 vụ án với 20 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đoàn công tác tặng quà cán bộ, chiến sĩ Hải đội 33/BTL Vùng Cảnh sát biển 3.

Phát biểu kết luận kiểm tra, Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Võ Minh Lương ghi nhận và biểu dương các đơn vị đã thực hiện đúng chức năng, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian qua. Đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, thường xuyên quán triệt sâu sắc chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc. Các đơn vị tiếp tục tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị và nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ về tình hình, nhiệm vụ và ý nghĩa của việc chấp hành pháp luật, kỷ luật. Tích cực, chủ động tổ chức tấn công trấn áp các loại vi phạm, tội phạm trên địa bàn. Thường xuyên đổi mới hình thức, phương pháp phố biến, giáo dục pháp luật, tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực đấu thầu, quá trình thực hiện không được để xảy ra sai phạm. Phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan chức năng trong thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm, xử lý vi phạm hành chính. Cán bộ, chiến sĩ là nòng cốt, là tấm gương trong chấp hành nghiêm pháp luật, đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, giữ vững phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và cán bộ, nhân dân trên địa bàn./.

Đức Định

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com