Tập huấn công tác đối ngoại Cảnh sát biển năm 2020

23/07/2020 10:49:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 23/7, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển khai mạc lớp tập huấn công tác đối ngoại Cảnh sát biển năm 2020. Đại tá Nguyễn Văn Hưng – Phó Tư lệnh Cảnh sát biển dự, phát biểu khai mạc.

Lớp tập huấn được tổ chức trực tuyến tới các điểm cầu Bộ Tư lệnh các Vùng Cảnh sát biển.

Đại tá Nguyễn Văn Hưng phát biểu khai mạc tập huấn.

Tham dự tập huấn có các đại biểu đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị; cán bộ làm công tác đối ngoại và các cán bộ có tham gia thực hiện nhiệm vụ liên quan đến hoạt động đối ngoại Cảnh sát biển trong toàn Lực lượng.

Đại tá Lê Đức Cường - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp/Cán bộ Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng) truyền đạt nội dung về đối ngoại quốc phòng Việt Nam trong tình hình mới.

Trong thời gian 2 ngày (từ 23 – 24/7), các đại biểu được cán bộ của Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng) và Phòng Quan hệ quốc tế Cảnh sát biển truyền đạt những nội dung về chính sách đối ngoại của Việt Nam và của Bộ Quốc phòng; được hướng dẫn về công tác lễ tân đối ngoại trong các hoạt động đối ngoại quốc phòng; những vấn đề chú ý khi quan hệ, tiếp xúc với người nước ngoài; những vấn đề công tác đối ngoại Cảnh sát biển và giới thiệu quy trình, thủ tục cho các đoàn đi nước ngoài trong Lực lượng Cảnh sát biển.

Phát biểu khai mạc tập huấn, Đại tá Nguyễn Văn Hưng nhấn mạnh: Thời gian qua, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã khắc phục khó khăn, cố gắng nỗ lực hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ hợp tác quốc tế được giao, từng bước mở rộng hợp tác quốc tế với nhiều đối tác, góp phần quan trọng trong thực thi pháp luật, thực hiện nhiệm vụ trên biển, bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam trên biển. Tổ chức biên chế của ngành Quan hệ quốc tế Cảnh sát biển ngày càng được kiện toàn. Tuy nhiên, trước yêu cầu đòi hỏi trong hoạt động hợp tác quốc tế hiện nay, đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành Quan hệ quốc tế Cảnh sát biển nhiều đồng chí chưa được đào tạo bài bản, dẫn đến những khó khăn nhất định trong thực hiện nhiệm vụ. Vì vậy, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức tập huấn công tác đối ngoại Cảnh sát biển năm 2020 nhằm trang bị, bồi dưỡng, củng cố kiến thức đối ngoại cho đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại và các cán bộ có tham gia thực hiện nhiệm vụ liên quan đến các hoạt động đối ngoại Cảnh sát biển trong toàn Lực lượng, đặc biệt là trình độ lễ tân khi tiếp khách nước ngoài.

Đại tá Nguyễn Văn Hưng yêu cầu các đồng chí tham gia tập huấn phát huy tinh thần trách nhiệm, học tập nghiêm túc, đúng, đủ thành phần, tích cực trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm; mong muốn các đồng chí giáo viên với trình độ, kinh nghiệm của mình, truyền đạt những kiến thức để đợt tập huấn này đạt được kết quả cao nhất.

Đức Hạnh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com