Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng Cảnh sát biển kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên biển

12/02/2021 11:38:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 12/02/2021 (tức mồng 1 Tết Tân Sửu), trong phiên trực ngày đầu năm mới, qua hệ thống truyền hình vệ tinh VSAT, Thiếu tướng Phạm Kim Hậu - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Cảnh sát biển đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và thăm hỏi, động viên, chúc Tết các tàu của Lực lượng đang trực canh trên các vùng biển.

Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng Cảnh sát biển thăm hỏi, động viên cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên biển.

Thông qua hệ thống truyền hình vệ tinh trực tuyến kết nối từ Sở Chỉ huy cơ quan Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đến tất cả các tàu đang trực canh tại các điểm đảo và vùng biển trọng điểm, đồng chí Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng đã kiểm tra công tác trực canh, sẵn sàng chiến đấu và tổ chức vui Xuân đón Tết của các tàu, đồng thời, nghe báo cáo từ chỉ huy các tàu để nắm tình hình mặt biển cũng như các biện pháp, đối sách xử lý của các kíp trực trước những tình huống mới trên biển.

 

Kiểm tra công tác trực SSCĐ và vui xuân, đón Tết của các tàu đang làm nhiệm vụ trên biển qua hệ thống truyền hình vệ tinh VSAT.

Phấn khởi nhận thấy cán bộ, chiến sĩ các đơn vị tàu đang làm nhiệm vụ trực canh tại các vùng biển trọng điểm đều mạnh khỏe, an toàn, đoàn kết, nhất trí, sẵn sàng chiến đấu cao, Thiếu tướng Phạm Kim Hậu đã biểu dương sự hy sinh thầm lặng và nỗ lực vượt khó của tập thể các tàu. Đồng chí Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng ân cần thăm hỏi, tìm hiểu hoạt động vui xuân, đón Tết trên biển và công tác đảm bảo hậu cần, chế độ ăn Tết cho cán bộ, chiến sĩ; động viên cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, thiếu thốn về cả vật chất lẫn tinh thần, vui xuân mới nhưng không được quên nhiệm vụ, vừa tổ chức đón Tết an toàn, tiết kiệm vừa thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, mệnh lệnh, quy định về công tác trực canh, sẵn sàng chiến đấu, không được để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng nghe chỉ huy các đơn vị báo cáo công tác trực SSCĐ tại các vùng biển trọng điểm.

Cảm nhận rõ mỗi nhịp lắc lư trước sóng gió và sự vất vả, hy sinh của mỗi cán bộ, chiến sĩ trên những con tàu qua màn hình vệ tinh truyền về, Thiếu tướng Phạm Kim Hậu xúc động chia sẻ: “Trong những ngày đầu năm mới, nhà nhà được đoàn tụ, song các đồng chí đã hy sinh hạnh phúc riêng, tự nguyện gác lại niềm vui sum họp gia đình, chấp nhận sóng gió, hiểm nguy, theo những con tàu đi làm nhiệm vụ, vì an ninh, trật tự, an toàn cho các vùng biển đảo của Tổ quốc. Đó vừa là niềm tự hào, vẻ vang của mỗi người lính Cảnh sát biển nhưng cũng là sự hy sinh không nhỏ mà không phải ai cũng sẵn sàng lựa chọn. Chính sự lắc lư, vất vả, hy sinh của các đồng chí nơi biển đảo đã góp phần làm nên mùa Xuân bình yên cho Tổ quốc, để cho đất liền được vui Tết, đón Xuân trong an lành, yên ấm”.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, đồng chí Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng cũng gửi lời chúc mừng năm mới đến gia đình hậu phương của toàn thể cán bộ, chiến sĩ các tàu đang làm nhiệm vụ trên biển./.

Liên Nhi

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com