Mang Tết Trung thu ấm áp đến với trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật tại Hải Phòng

21/09/2020 08:48:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 19/9, tại Hải Phòng, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 phối hợp các đơn vị kết nghĩa và những tấm lòng hảo tâm đã tổ chức Chương trình “Trung thu cho em năm 2020” và tặng quà Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng thuộc phường Thành Tô, quận Hải An, thành phố Hải Phòng. Đây là hoạt động nhằm mang không khí Trung thu ấm áp, vui tươi đến với trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trung thu đến sớm với trẻ mồ côi

Tết Trung thu còn được gọi là Tết đoàn viên, là ngày mà các thành viên trong gia đình quây quần, sum họp bên nhau cùng phá cỗ, trông trăng. Trẻ con sẽ được người lớn mua cho những chiếc đèn lồng đủ màu sắc, ăn bánh trung thu và tham gia rước đèn, xem múa lân… Thế nhưng, không phải đứa trẻ nào cũng được hưởng trọn vẹn niềm vui được quây quần bên gia đình vào đêm rằm tháng Tám. Bởi vẫn còn có những đứa trẻ không có được tình thương yêu đủ đầy của cha mẹ, thậm chí có em không biết cha mẹ mình là ai. Cảm thông và thấu hiểu tâm lý của các em nhỏ bất hạnh, nhiều ngày qua, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 đã triển khai xây dựng kế hoạch, phối hợp các đơn vị kết nghĩa, vận động các nhà hảo tâm tổ chức chương trình Trung thu cho các em nhỏ mồ côi, khuyết tật tại Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng (Hải Phòng).

Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 tặng quà cho các cháu mồ côi tại Làng trẻ Hoa Phượng (Hải Phòng).

Ngay từ 14 giờ chiều, các em đã náo nức, tập trung trước sảnh chờ đoàn đến thăm, tặng quà. Những thành viên trong đoàn đã trao quà, hướng dẫn các em chơi lồng đèn, đồ chơi… tặng các vật dụng, trang thiết bị cho trung tâm như: thuốc chữa bệnh, tã, sữa, gạo, mỳ tôm và các nhu yếu phẩm khác với tổng kinh phí hơn 10 triệu đồng.

Tại đây, các em nhỏ đã vô cùng hào hứng theo dõi các tiết mục văn nghệ, chơi trò chơi dân gian và xem biểu diễn ảo thuật. Xen kẽ chương trình là các tiết mục đố vui có thưởng. Rất nhiều em đã vượt qua mặc cảm và mạnh dạn xung phong trả lời những câu hỏi của ban tổ chức. Chương trình thú vị được các bạn nhỏ chờ đón là phần rước đèn trung thu và phát quà. Thật ấm lòng khi nhìn thấy những nụ cười trên môi các em, những nụ cười của tuổi thần tiên mà lẽ ra các em xứng đáng có được. Trong sâu thẳm ánh mắt của những đứa trẻ ánh lên niềm vui và hạnh phúc nhưng cũng thấp thoáng nỗi buồn.

Các đại biểu và các cháu thiếu nhi Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng cùng tham gia các tiết mục văn nghệ.

Hiện Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng đang nuôi dưỡng 60 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gồm: trẻ mồ côi, không nơi nương tựa; trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, trẻ em lang thang cơ nhỡ. Một mùa Trung thu nữa lại về, ở đây có những em thèm lắm cái mùi thơm của bánh trung thu được mẹ mua cho, hay thích được một lần cha mua tặng một cái lồng đèn để vui chơi đêm rằm tháng 8. Niềm vui đơn giản nhưng đó là mong ước lớn lao của các em nhỏ ở đây. Cô Lương Thị Hảo, Giám đốc Trung tâm, cho biết: “Tết Thiếu nhi và Tết Trung thu là dịp trẻ dễ tủi thân nhất. Năm nay được các cô chú Cảnh sát biển tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nên các con rất hào hứng, thời gian tới trung tâm mong muốn sẽ được thủ trưởng đơn vị và các nhà hảo tâm quan tâm tạo điều kiện hơn để các cháu được vui chơi và đón những ngày lễ, Tết ấm áp, ý nghĩa hơn”.

Chia sẻ yêu thương

Đến thăm hai gia đình Vàng Anh và Vành Khuyên, đây là hai gia đình nuôi dưỡng trẻ khuyết tật trong tổng số 8 gia đình thuộc Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng. Thượng tá Nguyễn Như Ngọc, Chính trị viên Đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình học tập, sinh hoạt hàng ngày, chia sẻ khó khăn đối với các cháu thiếu nhi mồ côi, khuyết tật, đồng thời động viên cán bộ, nhân viên tại các nhà tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, dành tình cảm yêu thương để giúp các cháu phục hồi tốt sức khỏe, có điều kiện sớm để hòa nhập cộng đồng.

Thượng tá Nguyễn Như Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đoàn PCTP ma túy số 1 tặng quà động viên trẻ em khuyết tật.

Dịp này, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 đã trao tặng 240kg gạo, 16 thùng mỳ tôm và 50 hộp bánh trung thu, tổng trị giá trên 7 triệu đồng cho 08 gia đình tại Làng nuôi dậy trẻ mô côi Hoa Phượng.

Thăm, động viên cán bộ nhân viên và trẻ em khuyết tật Làng nuôi dậy trẻ mô côi Hoa Phượng.

Đây là hoạt động thường niên hàng năm của tập thể cán bộ, chiến sĩ đơn vị thể hiện sự quan tâm và tinh thần trách nhiệm đối với xã hội, cộng đồng. Những món quà tuy giá trị nhỏ những mang ý nghĩa lớn về mặt tinh thần, đem lại niềm vui và tiếp thêm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh tinh thần lạc quan, vui tươi, khi xung quanh luôn được sự che chở của cộng đồng.

Huy Hoàng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com