Khánh thành và bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Ninh

03/11/2020 08:32:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020), chiều 2/11, tại tại thôn 5, xã Cẩm Hải, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ninh cùng chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Nguyễn Văn Voòng.

Các đại biểu thực hiện nghi thức bàn giao chìa khóa nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình ông Nguyễn Văn Voòng

Sau thời gian triển khai xây dựng, ngôi nhà cấp 4 của ông Nguyễn Văn Voòng có diện tích 90m2 đã hoàn thành đúng tiến độ, thiết kế kỹ thuật đề ra và bảo đảm an toàn cho gia đình ông trong điều kiện thời tiết phức tạp. Tổng kinh phí xây dựng khoảng 200 triệu đồng do các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhà đồng hành ủng hộ, trong đó Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 hỗ trợ 40 triệu đồng. Đây là nguồn kinh phí nằm trong Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”. Chương trình đã được Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển Việt Nam và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh ký kết năm 2019.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 cùng Công ty cổ phần Gia Đức trao quà tặng cho gia đình ông Nguyễn Văn Voòng.

Được biết, gia đình ông Nguyễn Văn Voòng (65 tuổi) gồm 7 nhân khẩu là hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Cẩm Hải. Bản thân ông là người khuyết tật nặng, không còn khả năng lao động. Vợ ông cũng đã cao tuổi nhưng vẫn còn đi biển. Những người con của ông bà đều hoàn cảnh khó khăn. Căn nhà cấp 4 của gia đình ông diện tích nhỏ hẹp, xây dựng đã lâu, hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, không thể tiếp tục ở lâu dài được. Qua thẩm định, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc địa phương đã quyết định hỗ trợ kinh phí xây nhà mới cho gia đình ông. Việc khánh thành và đưa vào sử dụng ngôi nhà “Đại đoàn kết” không những là niềm vui của gia đình ông Nguyễn Văn Voòng mà còn là công trình hết sức ý nghĩa của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhà đồng hành trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Số tiền hỗ trợ của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đối với gia đình ông Nguyễn Văn Voòng còn khiêm tốn nhưng có ý nghĩa hết sức thiết thực, thể hiện tình cảm, sự quan tâm của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam đối với bà con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của địa phương. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc. Việc tham gia hỗ trợ của đơn vị đã giúp cho gia đình ngư dân cải thiện nơi ở, ổn định cuộc sống, tiếp tục vươn khơi, bám biển. Qua đó góp phần thực hiện tốt Cuộc vận động “Quân đội chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; thể hiện bản chất, truyền thống tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” - Bộ đội của dân.

 Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com