Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021

27/05/2021 07:02:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Vừa qua, các đơn vị Cảnh sát biển đã tổ chức thành công Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2021. Những kết quả thu được đã cho thấy sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các nội dung, kế hoạch của Ban Tổ chức ở các đơn vị cũng như trình độ, năng lực của các thí sinh, góp phần làm cho Hội thi thành công tốt đẹp.

Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021 là đợt tuyên truyền sâu rộng những nội dung quan trọng của Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018; qua đó tạo sự thống nhất cao về tư tưởng và hành động; đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái của các thế lực phản động thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Đây cũng là dịp để các đồng chí báo cáo viên các cấp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, rèn luyện nâng cao trình độ, năng lực thuyết trình, thúc đẩy việc đổi mới phương thức tuyên truyền miệng; tạo sự chuyển biến tích cực, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả, đưa hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền miệng ngày càng đi vào nền nếp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Hội thi bao gồm các phần thi: thi thuyết trình nội dung theo đề cương chuẩn bị; thi kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên.

Thông qua hội thi giúp cấp ủy, chỉ huy, cơ quan chính trị, cán bộ chính trị các cấp nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò công tác tuyên truyền miệng, từ đó tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên; xây dựng đội ngũ báo cáo viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông chuyên môn nghiệp vụ và sâu sát cơ sở; đồng thời lựa chọn những đồng chí báo cáo viên đạt kết quả xuất sắc để tiếp tục bồi dưỡng, ôn luyện tham gia Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển năm 2021 đạt kết quả tốt.

* Chiều 27/5, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tổ chức bế mạc Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021. Tham gia Hội thi năm nay có 25 thí sinh đến từ các cơ quan, đơn vị trong toàn Bộ Tư lệnh Vùng.

Phần thi nhận thức và kiến thức nghiệp vụ báo cáo viên.

Theo Thượng tá Cao Xuân Quận - Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1, Phó trưởng Ban Tổ chức Hội thi, trong phần chuẩn bị đề cương tuyên truyền, 100% thí sinh đã bám sát kế hoạch và quy chế Hội thi để lựa chọn nội dung và chuẩn bị bài tuyên truyền theo quy định. Bài tuyên truyền chuẩn bị cơ bản có hình thức đẹp, đúng, đủ nội dung, một số bài đã đầu tư nghiên cứu sâu, mở rộng kiến thức, liên hệ vận dụng sát với tình hình thực tiễn của cơ quan, đơn vị. Trong phần thi nhận thức, kiến thức nghiệp vụ báo cáo viên và phần thi thực hành, các thí sinh đã chủ động ôn tập, nắm vững được các nội dung câu hỏi; phương pháp, tư thế, tác phong, khẩu khí tương đối tốt, thu hút được người nghe. Quá trình thuyết trình nắm tương đối tốt nội dung, lập luận chặt chẽ, làm chủ nội dung, thoát ly đề cương; kết hợp nhuần nhuyễn giữa thuyết trình với trình chiếu Powerpoint…

Đại tá Hoàng Văn Phai - Phó Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 1 trao giấy chứng nhận báo cáo viên giỏi cấp Vùng cho các thí sinh.

Sau hai ngày tổ chức thi nghiêm túc, chặt chẽ, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và cấp giấy chứng nhận Báo cáo viên giỏi cho 19 cá nhân hoàn thành tốt các nội dung thi. Trong đó, Trung tá Vương Văn Hải - Chính trị viên Hải đội 111, Hải đoàn 11 đã xuất sắc vượt qua các thí sinh để giành giải Nhất. 

Lam Giang

*Trong hai ngày 26 và 27/5, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã tổ chức thành công Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2021 với sự tham gia của 19 báo cáo viên đến từ các cơ quan, đơn vị trong toàn Bộ Tư lệnh Vùng.  

Ban Giám khảo chấm bài dự thi của các thí sinh.

Đến với Hội thi, các thí sinh đã khắc phục mọi khó khăn, thể hiện tinh thần, trách nhiệm và quyết tâm cao trong công tác chuẩn bị, từ việc thu thập tài liệu, xây dựng đề cương, tranh thủ thời gian để thục luyện đề cương, ôn luyện củng cố, bổ sung kiến thức... Sự cố gắng của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và tất cả các thí sinh đã làm cho Hội thi Báo cáo viên giỏi thực sự sôi nổi và trở thành ngày hội của đội ngũ cán bộ báo cáo viên các cấp trong toàn Bộ Tư lệnh Vùng.

Đại tá Lê Huy Sinh - Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 2 trao Giấy khen cho các đồng chí đạt giải cao trong Hội thi.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã trao giải Nhất cho Thiếu tá Nguyễn Hồng Nam - Chủ nhiệm Chính trị Hải đoàn 21; giải Nhì cho Đại úy Hoàng Văn Thường- Chính trị viên phó Hải đội 211.

Nam Trung

*Trong 02 ngày 27-28/5, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021 với sự tham gia của 13 đồng chí đến từ các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Vùng. Đại tá Đỗ Văn Hiếu - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng chủ trì Hội thi.

Quang cảnh Hội thi.

Với sự chuẩn bị tích cực, khẩn trương, chu đáo của Ban tổ chức và thí sinh tham dự thi, Hội thi đã thành công tốt đẹp, hoàn thành nội dung chương trình và đạt mục đích yêu cầu đề ra. Ban Tổ chức Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã trao 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 02 giải Ba và 02 giải Khuyến khích cho các thí sinh đạt kết quả cao.

Phần thi thực hành của thí sinh.

Sau Hội thi, Bộ Tư lệnh Vùng sẽ tiếp tục bồi dưỡng thêm kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho các đồng chí có thành tích xuất sắc để tham dự Hội thi Báo cáo viên cấp Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam năm 2021. 

Văn Quốc

* Ngày 27/5, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 3 đã tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021 với 09 thí sinh tham gia là các đồng chí bí thư, phó bí thư cấp ủy. Trung tá Trần Xuân Thắng - Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đoàn dự và chỉ đạo Hội thi.

Ban Tổ chức trao thưởng cho các thí sinh đạt giải cao trong Hội thi.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021 của Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 3 đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình; bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ, khách quan, đúng thực chất, an toàn tuyệt đối về mọi mặt, nhất là chấp hành nghiêm các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba cho 03 thí sinh có thành tích cao trong tham gia Hội thi.

Viết An

 

*Ngày 10/6, Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển đã tổ chức thành công Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2021 đảm bảo an toàn phòng dịch.

Tham gia Hội thi có 10 thí sinh là Bí thư, Phó Bí thư, các đồng chí trong cấp ủy cơ sở. Điểm mới của Hội thi năm nay là ngoài cán bộ chính trị còn có sự tham gia của các cán bộ quân sự, hậu cần, kỹ thuật. Trong đó, các báo cáo viên tập trung tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI; thông tin thời sự quốc tế và khu vực; mô hình sáng kiến kỹ thuật và các điển hình tiên tiến…

Ban Tổ chức trao Giấy khen cho các thí sinh đạt giải cao trong Hội thi.

Kết thúc Hội thi, 100% thí sinh đạt kết quả khá, giỏi. Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Trung tá Đặng Văn Cường - Tổ trưởng bộ môn/ Khoa Cơ bản; giải Nhì cho Thiếu tá Nguyễn Duy Tuấn - Phó trưởng Khoa Cơ bản; giải Ba cho Thiếu tá Nguyễn Hồng Nhật - Trợ lý Phòng Chính trị và Trung tá Nguyễn Xuân Giang - Phó trưởng Khoa Nghiệp vụ Cảnh sát biển.

Duy Hưng

(Tin Tổng hợp)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com