Hoàn thành tốt các nội dung Hội thi Tàu tốt, Hội thao Huấn luyện tàu tại cụm thi Khu vực IV

08/10/2020 08:49:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sau 3 ngày thi đua sôi nổi với tinh thần “trung thực khách quan, đoàn kết học hỏi, giành kết quả cao”, Hội thi Tàu tốt, Hội thao Huấn luyện tàu cấp Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển lần thứ 2 tại khu vực IV (Phú Quốc, Kiên Giang) đã hoàn thành các nội dung thi theo đúng kế hoạch, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Tham gia tranh tài tại Cụm thi khu vực IV năm nay có 4 tàu thuộc biên chế của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 (Hải đoàn 401 và 402), trong đó có 2 tàu niên hạn sử dụng dưới 10 năm (CSB 4035, CSB 9003) , 2 tàu niên hạn sử dụng từ 10-20 năm (tàu CSB 2003, CSB 3007). Tổng số thí sinh tham gia dự thi 80 đồng chí, trong đó cán bộ tàu là 16 đồng chí, còn lại chủ yếu là quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan - binh sĩ thuộc biên chế của các tàu.

Ban Tổ chức kiểm tra công tác thi tại phòng thi môn Hàng hải.

Ngoài nội dung thi toàn tàu thông qua thực hành đi biển và xử lý các tình huống trên biển như đi trong luồng thủy hẹp, chống chìm, chống cháy, chiến đấu đối không, đối hải… thí sinh ở các tàu còn phải trải qua các nội dung thi lý thuyết và thực hành thao tác tại bến theo 9 chuyên ngành gồm: Hàng hải, Vũ khí, Cơ điện, Thông tin ra-đa và thiết bị quan sát, Điều lệnh, Chính trị, Hậu cần, Nghiệp vụ và Pháp luật.

Ban Tổ chức, Ban Giám khảo kiểm tra thực hành chỉ huy tàu đi trong luồng thủy hẹp đối với kíp tàu CSB 2003.

Để Hội thi Tàu tốt, Hội thao Kỹ thuật tàu đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, trước đó, Bộ Tham mưu - cơ quan chủ trì đã phối hợp chặt chẽ với Cục Kỹ thuật, các cơ quan liên quan trong Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển làm tốt công tác tham mưu cho Thủ trưởng Bộ Tư lệnh và Ban Tổ chức ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn đối với đơn vị; xây dựng các bộ đề thi và đáp án sát với từng đối tượng; nội dung đề thi được phân bố toàn diện, cân đối giữa lý thuyết và thực hành, giữa chỉ thị với điều lệnh, giúp phân loại được trình độ của thí sinh.

Qua 3 ngày thi, 100% thí sinh đều thể hiện ý chí quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao, tác phong nghiêm túc, chấp hành nghiêm quy chế của Ban Tổ chức. Kết quả thi lý thuyết các chuyên ngành, cán bộ chiến sĩ các tàu cơ bản nắm chắc nội dung của chuyên ngành mình tham gia thi, nhiều bài làm có chất lượng tốt, có liên hệ sát với thực tiễn của đơn vị và Lực lượng. Tham gia thi thực hành, nhiều thí sinh thể hiện tốt năng lực nghiệp vụ chuyên ngành, các bước thao tác sử dụng vũ khí, trang bị chính xác, đúng quy trình; thao tác các bảng bố trí hành động trên tàu, tác phong chỉ huy chững chạc, khẩu lệnh to, rõ ràng, phối hợp nhịp nhàng giữa các vị trí chiến đấu, các ngành trên tàu, xử lý tốt, linh hoạt, sáng tạo tình huống mà Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đặt ra; cán bộ, chiến sĩ trên các tàu thực hiện đúng mệnh lệnh của người chỉ huy, động tác điều lệnh, tác phong quân nhân nghiêm túc, chính quy.

Kết quả cụ thể sẽ được công bố tại Lễ Bế mạc Hội thi, Hội thao, sau khi kết thúc các nội dung thi tại cả 4 cụm thi khu vực.

Đồng chí Đại tá Trần Quang Tuấn - Phó trưởng Ban tổ chức kiểm tra công tác tổ chức thi môn Điều lệnh.

Qua Hội thi Tàu tốt, Hội thao Huấn luyện tàu cấp Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tại Khu vực IV đã phản ánh đầy đủ, khách quan tinh thần trách nhiệm của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, đặt biệt là ý chí quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ các tàu tham gia thi cũng như của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4. Đây chính là nhân tố quan trọng tạo nên thành công chung của Hội thi, Hội thao, đồng thời góp phần quan trọng cho cấp ủy, chỉ huy các cấp có thêm kinh nghiệm trong tổ chức, điều hành, nâng cao chất lượng huấn luyện SSCĐ và công tác kỹ thuật trong toàn Lực lượng nói chung, ở Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 nói riêng.

Một số hình ảnh của Hội thi Tàu tốt, Hội thao Huấn luyện tàu ở Cụm thi Khu vực IV: 

Trong giờ thi lý thuyết môn Chính trị.

Thi Thực hành 5 kỹ thuật cấp cứu thuộc chuyên ngành Hậu cần.

 

Ban Tổ chức, Ban Giám khảo ra tình huống thi, yêu cầu thuyền trưởng tàu xử lý

 Thực hành tháo nắp súng trong nội dung thi chuyên ngành Vũ khí.

Xử lý tình huống chiến đấu đối không trong nội dung thi Toàn tàu.

Thi xử lý tình huống chống cháy trên tàu.

Thái An

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com