Hải đội 212 tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Lý Sơn

27/11/2019 10:43:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 26/11, tiếp tục thực hiện mô hình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, Hải đội 212/Hải đoàn 21/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã phối hợp UBND xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tặng 02 suất quà trị giá 3.000.000 VNĐ cho cháu Nguyễn Văn Hậu ở đội 6, khu dân cư số 8 và cháu Nguyễn Dương Thị Hiền ở Đội 16, khu dân cư số 6, xã An Hải là hai trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

 

Đại diện Hải đội 212/Hải đoàn 21 trao quà cho cháu Nguyễn Dương Thị Hiền.

Đây là hai cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà Hải đội 212 đã nhận đỡ đầu đến năm 18 tuổi theo kế hoạch đã ký kết với xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi nhằm tạo điều kiện cho các cháu được học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân có ích cho xã hội.

Đoàn công tác của Hải đội 212/Hải đoàn 21 và đại diện chính quyền địa phương đã đến từng nhà, hỏi thăm hỏi, động viên, nắm tình hình học tập của các cháu trong thời gian qua. Đại diện gia đình đã thông báo với đoàn công tác: các cháu luôn có sự cố gắng vươn lên, đều đạt học sinh khá, giỏi; nhận thức được sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của các chú Cảnh sát biển nên các cháu luôn cố gắng học tập, chăm ngoan, nghe lời thầy cô, ông bà.

Đây là một hoạt động nằm trong nội dung quy chế phối hợp với chính quyền địa phương; là một trong những hoạt động của mô hình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” và phong trào “Cảnh sát biển Việt Nam chung tay vì người nghèo - không để ai bỏ lại phía sau”. Qua thực hiện các hoạt động này đã góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó giữa quân và dân, tô đẹp thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Cảnh sát biển”.

                                                Phạm Văn Doah

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com