Hải đội 212 tặng quà các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới

11/09/2020 09:29:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Cảnh sát biển Việt Nam chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhân dịp đầu năm học mới, chiều ngày 10/9, Hải đội 212/Hải đoàn 21/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Đoàn xã Tam Quang tổ chức chương trình “Nâng bước em tới trường” để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Hải đội 212 và đoàn xã Tam Quang thăm, tặng quà, góc học tập cho cháu Phan Thị Cẩm Ly.

Hải đội 212 và Đoàn xã Tam Quang đã đến thăm, tặng quà và tặng góc học tập cho cháu Phan Thị Cẩm Ly, học sinh lớp 2 trường tiểu học Phạm Văn Đồng. Gia đình cháu Ly là diện đặc biệt khó khăn của xã Tam Quang, đến thời điểm hiện nay gia đình vẫn chưa có điện lưới để sinh hoạt, hai đơn vị đã chủ động nhờ hàng xóm cho cháu xạc nhờ đèn bàn để đảm bảo ánh sáng cho các cháu học tập.

Đại diện Hải đội 212 và Đoàn xã Tam Quang thăm, tặng quà gia đình chị Nguyễn Thị Phương Thùy.

Sau khi thăm, tặng quà cháu Phan Thị Cẩm Ly, Hải đội 212 tiếp tục đến thăm tặng quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Phương Thùy, có con trai học lớp 6. Đây là gia đình thuộc diện khó khăn mà Hải đội thực hiện giúp đỡ trong phong trào “Cảnh sát biển Việt Nam chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”. Trước đó, do tình hình dịch Covid-19 đơn vị thực hiện cấm trại, Hải đội không có điều kiện ra ngoài đã nhờ Đoàn xã Tam Quang đến thăm, tặng quà cho cháu Trần Hữu Huy nhân dịp đầu năm học mới 2020 – 2021.

Trong thời gian tới để tiếp tục thực hiện chương trình “Nâng bước em đến trường” mà hai đơn vị đã xác định hoạt động trong tháng 9, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua “Cảnh sát biển Việt Nam chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và hướng đến ngày vì người nghèo 15/10, Hải đội 212 tiếp tục phối hợp thăm tặng quà cho các cháu học sinh, kéo điện thắp sáng cho gia đình cháu Phan Thị Cẩm Ly để cháu có điều kiện học tập được tốt hơn.

Phạm Văn Doanh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com