Hải đội 202 tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại huyện đảo Cồn Cỏ

23/03/2020 10:56:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để tiếp tục phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả, sáng 23/3, tại âu thuyền và khu vực ngư trường xung quanh đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị. Hải đội 202 phối hợp Đồn Biên phòng và Trung tâm Y tế dự phòng huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

Cán bộ, chiến sĩ Hải đội 202 phối hợp tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 cho bà con ngư dân huyện đảo Cồn Cỏ.

Tại đây các tuyên truyền viên đã kịp thời thông tin về diễn biến, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới cũng như tại Việt Nam; đồng thời hướng dẫn cho cho bà con ngư dân các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả như: cách đeo khẩu trang đúng cách, cách sử dụng dung dịch sát khuẩn, chủ động vệ sinh cá nhân, nơi ăn, ở, sinh hoạt, hạn chế tiếp xúc nơi đông người và không chia sẻ những thông tin không rõ nguồn gốc về tình hình dịch bệnh Covid 19.

Đây là hoạt động có ý nghĩa trong thời gian cao điểm nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân và cộng đồng trong việc phòng, chống dịch; đồng thời thể hiện tinh thần xung kích của các lực lượng trong việc đồng hành cùng ngư dân phòng, chống dịch bệnh Covid -19 cũng như chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Tất Thành

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com