Hải đội 202 tổ chức chương trình trải nghiệm “Chúng em làm chiến sĩ Cảnh sát biển” hè 2019

10/06/2019 09:38:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 8/6, tại Quảng Trị, Hải đội 202/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 chủ trì phối hợp Nhà thiếu nhi tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng sống và hoạt động trải nghiệm “Chúng em làm chiến sĩ Cảnh sát biển” hè 2019. 

Thiếu tá Lê Bá Nguyên - Chính trị viên Hải đội 202 tuyên truyền biển đảo và chức năng, nhiệm vụ Cảnh sát biển.

Trong chương trình, Hải đội 202 đã tổ chức tuyên truyền biển, đảo, chức năng, nhiệm vụ và truyền thống Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam tới các em học sinh. Đồng thời, các em còn được giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng làm việc, rèn luyện bản lĩnh, đạo đức lối sống, tác phong, nề nếp, ý thức chấp hành kỷ luật như một chiến sĩ Cảnh sát biển thực thụ. Nhiều hoạt động trải nghiệm bổ ích được tổ chức nhằm trang bị cho các em học sinh những kĩ năng cần thiết như huấn luyện kỹ năng tự vệ; kỹ năng gấp chăn màn; cách nhận biết và xử lý một số tình huống sơ cứu khi đuối nước; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tăng gia sản xuất… do chính cán bộ, chiến sĩ Hải đội 202 và giáo viên Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị trực tiếp hướng dẫn.

Hướng dẫn gấp chăn màn.

Hướng dẫn xử lý một số tình huống sơ cứu khi đuối nước.

Hướng dẫn kỹ năng tự vệ.

Trong đêm Gala “Chúng em làm chiến sĩ Cảnh sát biển”, các em học sinh được giao lưu, trò chuyện với cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị thông qua những tiết mục văn nghệ, các trò chơi với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn. Nhân dịp này, Hải đội 202 phối hợp Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị trao tặng 05 suất quà (trị giá 2,5 triệu đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tại xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

 Thiếu tá Lê Bá Nguyên - Chính trị viên Hải đội 202 tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tại xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Chương trình giáo dục kỹ năng sống và hoạt động trải nghiệm “Chúng em làm chiến sĩ Cảnh sát biển" là một sân chơi bổ ích, giúp các em học sinh tham gia vào các hoạt động tập thể, tạo cơ hội cho các em được gặp gỡ, giao lưu, được học tập, rèn luyện, thử thách, vui chơi và sinh hoạt cùng nhau. Qua đó, xây dựng bản lĩnh, tinh thần đoàn kết, sự sẻ chia, đồng cảm, ý thức vượt khó, lối sống kỷ luật, tự lập, nền nếp trong cuộc sống.

Thông qua chương trình trải nghiệm “Chúng em làm chiến sĩ Cảnh sát biển" còn giúp các em hiểu hơn về truyền thống tốt đẹp, sự hy sinh gian khổ của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. Chương trình đã để lại nhiều tình cảm tốt đẹp trong ký ức của thế hệ trẻ, của các thầy cô giáo và phụ huynh học sinh. Đây cũng là nguồn cổ vũ động viên to lớn đối với cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

                                                                                                                               Tất Thành

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan