Hải đoàn 42 Cảnh sát biển tổ chức nhiều hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội trên địa bàn đóng quân

16/01/2023 01:49:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Là đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, đóng quân trên địa bàn vùng sâu, vùng xa, hải đảo (Năm Căn, Cà Mau và Phú Quốc, Kiên Giang), thời gian qua, Hải đoàn 42 Cảnh sát biển đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng liên quan tổ chức nhiều hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội…đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Thượng tá Dương Xuân Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Hải đoàn cùng các đơn vị trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình Tết Hải đảo.

Trên địa bàn Tỉnh Cà Mau, trong chương trình “Tết quân - dân” tại xã Lâm Hải, huyện Năm Căn và thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển, đơn vị đã trao tặng 200 lá cờ Tổ quốc, 15 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các gia đình chính sách, hộ ngư dân nghèo. Cùng với đó, Đoàn cơ sở Hải đoàn đã phối hợp với Huyện đoàn Năm Căn trao tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 250.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi của Trường Tiểu học xã Hàng Vịnh…Những món quà không lớn nhưng chứa đựng nhiều tình cảm của những người lính biển với mong muốn sẻ chia phần nào những khó khăn, thiệt thòi của các gia đình chính sách, ngư dân, học sinh để họ có một mùa xuân ấm áp, yên vui.

Đại diện Đoàn cơ sở Hải đội 422 tặng quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đảng ủy, chỉ huy Hải đoàn cũng hết sức quan tâm đến hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa. Trong các ngày 14 và 15 tháng 01 vừa qua, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trực thuộc Hải đoàn đã phối hợp với địa phương và đơn vị bạn tổ chức dọn dẹp vệ sinh và thắp hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Năm Căn và Thành phố Phú Quốc nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão sắp tới. Đây là hoạt động thường xuyên hàng năm của đơn vị vào các dịp lễ, tết, được cấp ủy, chính quyền các địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Cán bộ, chiến sĩ Hải đội 422/Hải đoàn 42 tổ chức dọn dẹp, vệ sinh Nghĩa trang liệt sĩ Tp.Phú Quốc.

Những hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đó đã góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ về tinh thần “tương thân, tương ái”, “uống nước nhớ nguồn”, đồng thời chung tay cùng địa phương đảm bảo chính sách an sinh xã hội và thực hiện tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn./.

Thanh Nghị

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com