Đoàn Trinh sát số 1 phát động thi đua “Lập công dâng Đảng”

01/01/2021 11:19:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 31/12, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng (TĐKT) Đoàn Trinh sát số 1 phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 75 năm Ngày bầu cử Quốc hội khóa đầu tiên  (06/01/1946 – 06/01/2021). Tham dự buổi lễ có 100% cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. 

Đại tá Đào Nguyên Tú – Chủ tịch Hội đồng TĐKT, Chính trị viên Đoàn Trinh sát số 1 phát động thi đua "Lập công dâng Đảng".

Thay mặt Hội đồng TĐKT Đoàn Trinh sát số 1, Đại tá Đào  Nguyên Tú - Chủ tịch Hội đồng TĐKT, Chính trị viên Đoàn đã phát động thi đua với chủ đề: “Lập công dâng Đảng”; thời gian từ ngày 01/01/2021 đến hết ngày Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong thời gian thi đua, các cơ quan, đơn vị trong toàn Đoàn tập trung thực hiện các nội dung, chỉ tiêu cụ thể như sau:

Một là, xây dựng ý chí quyết tâm và tinh thần trách nhiệm cao cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Các đội, bộ phận tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ có nhận thức đúng đắn về vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam và các kỳ Đại hội của Đảng; ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bối cảnh, ý nghĩa, giá trị lịch sử to lớn của cuộc Tổng tuyển cử bầu Quốc hội khóa đầu tiên của đất nước; ý nghĩa cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hai là, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Tăng cường công tác trinh sát, nắm tình hình hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa, kịp thời phát hiện và xử lý tốt các tình huống trên biển; tích cực, chủ động, kiên quyết, đấu tranh phòng chống có hiệu quả buôn lậu, gian lận thương mại; sản xuất hàng giả; quá trình đấu tranh đảm bảo an toàn về người và trang bị, phương tiện. Triển khai thực hiện các nhiệm vụ gắn với thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không chủ quan, lơ là và để dịch bệnh xâm nhập vào đơn vị, bảo đảm đơn vị an toàn.

Ba là, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, an toàn tuyệt đối. Cán bộ, nhân viên trinh sát trong quá trình thực hiện nhiệm vụ luôn giữ vững bản lĩnh, không sa ngã trước mọi cám dỗ, kiên quyết không can thiệp và không để ai can thiệp vào hoạt động đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại. Gắn với thi đua đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; Chỉ thị 87-CT/QUTW ngày 18/7/2016 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”; gắn với phong trào “Bốn tốt, bốn không, bốn chống”, nội dung xây dựng Cảnh sát biển Việt Nam “Trách nhiệm - Kỷ cương - Nhân chính” và các cuộc vận động của các cấp các ngành. Xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện trong thực hiện nhiệm vụ cũng như trong đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật trên biển và địa bàn có liên quan.

Bốn là, tổ chức tốt các hoạt động thi đua cao điểm gắn với thực hiện tốt các hoạt động chuẩn bị vui xuân đón tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021; tiếp tục triển khai thực hiện Phong trào “Bốn tốt, bốn không, bốn chống”, các cuộc vận động của các cấp, các ngành, phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Thực hiện tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chính sách hậu phương Quân đội. Cấp ủy, chỉ huy các cấp quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ chiến sĩ. Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động, tuyên truyền tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị. 

Quang cảnh buổi lễ phát động đợt thi đua cao điểm.

Thông qua đợt thi đua nhằm giáo dục, bồi đắp, phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc, Nhân dân; làm cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị có nhận thức, động cơ, quyết tâm thi đua đúng đắn, chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; góp phần vào sự nghiệp xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Ngọc Tân

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com