Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 nghiêm túc, chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid - 19

31/03/2020 11:30:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Trước diễn biến phức tạp và mức độ nguy hiểm của dịch bệnh Covid - 19 gây ra, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương tích cực triển khai nhiều biện pháp phòng, chống, sẵn sàng đối phó có hiệu quả với dịch bệnh.

Tăng cường công tác tuyên truyền cho quân nhân và nhân dân trên địa bàn

Những ngày này, cứ đều đặn vào các khung giờ buổi sáng và buổi chiều, hệ thống truyền thanh nội bộ của Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 liên tục phát các bản tin nhằm cập nhật những thông tin mới nhất cũng như các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch Covid-19 để quân nhân trong đơn vị nắm bắt được thông tin một cách thường xuyên, kịp thời và chính xác góp phần nâng cao ý thức trong việc tự phòng, tự bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, không hoang mang lo lắng nhưng cũng không chủ quan và phối hợp thực hiện tốt các quy định của đơn vị trong phòng, chống dịch.

Đồng thời, với phương châm “đến từng ngõ, gõ từng nhà”, đơn vị đã tham gia cùng các cấp, các ngành của địa phương trên địa bàn đóng quân, đến từng hộ gia đình, nhất là các gia đình có người cao tuổi để hỗ trợ thực hiện khai báo, cập nhật thông tin y tế, phát khẩu trang và nước sát trùng miễn phí cho nhân dân.

 

Phun khử khuẩn phương tiện ra và vào đơn vị.

Đối với quân nhân và khách ra, vào đơn vị, tất cả đều được kiểm tra sức khỏe ngay tại cổng doanh trại, rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn. Cùng với tiến hành phun thuốc khử trùng toàn bộ phương tiện, nơi ăn, nghỉ, làm việc được tiến hành hàng ngày, hàng tuần. Lực lượng quân y tăng cường theo dõi sức khỏe cán bộ, chiến sĩ, nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ có dấu hiệu của bệnh, sẽ tiến hành cách ly kịp thời và xử lý theo quy trình".

 

Việc khử khuẩn tại đơn vị được thực hiện thường xuyên.

Thực hiện phương châm "4 tại chỗ"

Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, Đảng ủy Đoàn đã ra nghị quyết chuyên đề lãnh đạo tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, chỉ huy các cơ quan, đơn vị khẩn trương quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, kế hoạch của trên về phòng, chống dịch bệnh; đồng thời, giao ban chỉ đạo cụ thể hóa phương hướng, mục tiêu, giải pháp để xây dựng các kế hoạch hành động khẩn cấp phòng, chống dịch bằng các giải pháp, biện pháp theo từng tình huống. Chủ động phối hợp với cơ quan chức năng của địa phương nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi mắc bệnh để xử lý kịp thời, hiệu quả, không để xảy ra lây lan dịch trong đơn vị và trên địa bàn đóng quân.

 

Phát khẩu trang và nước sát khuẩn miễn phí cho nhân dân trên địa bàn.

Thượng tá Nguyễn Như Ngọc - Chính trị viên Đoàn cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và các kế hoạch của địa phương, đơn vị kịp thời lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời xây dựng và triển khai kế hoạch phòng, chống dịch trong toàn đơn vị với tinh thần "chống dịch như chống giặc". Các biện pháp phòng, chống dịch cũng được tiến hành thực hiện theo đúng yêu cầu của Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển; toàn đơn vị luôn trong trạng thái sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ cũng như ứng phó với mọi tình huống xảy ra khi có lệnh, bảo đảm hiệu quả, kịp thời công tác phòng, chống dịch bệnh.

Cũng trong dịp này, đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức phát miễn phí gần 1000 khẩu trang, 600 chai nước sát khuẩn, gần 2000 tờ rơi tuyên truyền và vệ sinh trên 15km đường phố trên địa bàn đóng quân.

Huy Hoàng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com