Điểm sáng về công tác dân vận ở Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển

02/07/2020 04:05:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Những năm qua, bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ Đào tạo nhân viên chuyên môn kỹ thuật sơ cấp, nghiên cứu khoa học; Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển luôn chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác dân vận, góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân - dân.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, thời gian qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm đã quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” của cấp trên, trọng tâm là Nghị quyết số 25 -NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XI về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”.

Thượng tá Nguyễn Đức Độ - Chính ủy Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn đóng quân. 

Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển đã tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước thông qua giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Thông qua các hoạt động tích cực, hiệu quả đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ; nhất là vai trò trách nhiệm của cán bộ phụ trách, tổ công tác dân vận, chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của đơn vị được khẳng định trong thực tế.

Theo đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Độ - Chính ủy Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển: Tập thể Đảng ủy, Ban giám đốc luôn xác định công tác dân vận là một nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng. Vì thế, thời gian qua, Trung tâm luôn đặt ra yêu cầu phải phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể địa phương xây dựng kế hoạch, triển khai các nội dung hoạt động dân vận phù hợp với từng đối tượng, địa bàn ở từng thời điểm cụ thể, nhằm bảo đảm cho công tác dân vận thực sự phát huy hiệu quả cao nhất.

Đoàn viên thanh niên Trung tâm phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Hà Đông tổng dọn vệ sinh môi trường.

Chỉ tính riêng từ tháng 7 năm 2019 đến nay, Trung tâm đã tổ chức được 12 buổi tuyên truyền cho gần 5.000 lượt người, tổ chức được 07 trận thi đấu bóng đá, 04 trận thi đấu bóng chuyền thu hút được đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia; Phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới; cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đã đóng góp hơn 3.500 ngày công tham gia vệ sinh làm sạch đường giao thông; củng cố, tu sửa sân trường tiểu học; giúp dân thu hoạch hoa màu, phát triển sản xuất; viếng nghĩa trang liệt sĩ và thắp nến tri ân…

Hội phụ nữ Trung tâm tổ chức nấu cháo và phát quà miễn phí cho nhân dân tại Viện K Tân Triều.

Với những kết quả đạt được nói trên, Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển đã trở thành một “điểm sáng” trong thực hiện công tác dân vận của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển. Trung tâm đã được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Tp. Hà Nội tặng Bằng khen vì đã có thành tích tiêu biểu trong công tác phối hợp hoạt động xây dựng địa bàn an toàn vững mạnh, gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện và an toàn giao thông giữa thành phố Hà Nội với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn năm (2017 - 2018); được Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện Thanh Oai tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai, Tp. Hà Nội; và nhiều tập thể, cá nhân trực thuộc được khen thưởng về công tác dân vận.

Cán bộ, chiến sĩ, hội viên phụ nữ Trung tâm phối hợp Quận đoàn Hà Đông thăm và tặng quà các gia đình người có công trên địa bàn đóng quân.

Hiệu quả từ công tác dân vận đã trực tiếp góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của người lính Cảnh sát biển; đã thường xuyên phối hợp tích cực với cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị xã hội, các lực lượng khác tại địa bàn đóng quân nhằm xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần bảo đảm ổn định về chính trị để phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương; củng cố, tăng cường mối quan hệ quân với dân như cá với nước; đồng thời, động viên cán bộ, chiến sĩ toàn Trung tâm nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, tiếp tục phát huy phẩm chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời đại mới.

Duy Hưng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com