Cơ quan Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức Hội thi Duyên dáng áo dài Việt Nam

20/10/2020 04:00:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Chiều ngày 19/10, Cơ quan Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức hội thi “Duyên dáng áo dài Việt Nam” nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10). Thiếu tướng Bùi Quốc Oai – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển tới dự, tặng hoa chúc mừng.

Thiếu tướng Bùi Quốc Oai tặng lẵng hoa chúc mừng các đội thi.

Tham dự hội thi, có đại diện Thủ trưởng các cơ quan Bộ Tư lệnh, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển; lãnh đạo Ủy ban Nhân dân phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông và cán bộ, chiến sĩ, hội viên phụ nữ cơ quan, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển và đơn vị kết nghĩa.

Tham gia hội thi có 9 đội thi với 9 thí sinh và bạn diễn là cán bộ, hội viên, chiến sĩ đến từ các cơ quan, đơn vị và đơn vị kết nghĩa gồm: Bộ Tham mưu, Cục Chính trị. Cục Hậu Cần, Cục Kỹ thuật, Cục Nghiệp vụ và Pháp luật, Văn phòng, Phòng Quan hệ Quốc tế, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Nguyễn Trãi (quận Hà Đông, TP Hà Nội).

Thượng tá Lê Huy - Phó Chủ nhiệm Chính trị Cảnh sát biển tặng hoa cho đại diện các đội tham gia hội thi.

Phát biểu khai mạc tại hội thi, Thượng tá Lê Huy - Phó Chủ nhiệm Chính trị Cảnh sát biển nhấn mạnh: Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Việt Nam và 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam; nhằm tôn vinh chiếc áo dài truyền thống đậm đà bản sắc văn hóa Việt, vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng gắn với các phẩm chất đạo đức tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, hướng tới cái đẹp toàn diện cho phụ nữ. Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích, cổ vũ, động viên tinh thần cán bộ, hội viên phụ nữ nỗ lực vượt qua khó khăn, quyết tâm hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Các thí sinh thi trình diễn đơn.

Thi trình diễn đôi.

Thí sinh trình bày phần thi hiểu biết.

Hội thi đã diễn ra sôi nổi, cuốn hút với các phần thi: trình diễn đơn, trình diễn đôi và hiểu biết. Các thí sinh đã thể hiện khả năng của bản thân về trình diễn trang phục áo dài truyền thống trên sân khấu, khả năng am hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa của chiếc áo dài Việt Nam, truyền thống lịch sử của phụ nữ Việt Nam.

 Ban tổ chức trao giải Ba cho 6 đội tham gia hội thi.

Ban tổ chức trao giải Nhì cho đội thi của Bộ Tham mưu và Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển.

Đội thi của Cục Nghiệp vụ và Pháp luật đạt giải Nhất và giải Phong cách trình diễn ấn tượng nhất hội thi.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất cho đội thi của Cục Nghiệp vụ và Pháp luật; 2 giải Nhì cho đội thi của Bộ Tham mưu và Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển; 6 giải Ba cho các đội thi đến từ Cục Chính trị, Cục Hậu cần, Cục Kỹ thuật, Phòng Quan hệ quốc tế, Văn Phòng Cảnh sát biển và phường Nguyễn Trãi; 1 giải cho cặp đôi có phong cách trình diễn nhất cho đội thi Cục Nghiệp vụ và Pháp luật Cảnh sát biển.

Các đội thi chụp ảnh lưu niệm với Ban Tổ chức và các đại biểu tham dự hội thi.

Hội thi đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng cán bộ, chiến sĩ cơ quan, đơn vị; tạo dấu ấn, góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động văn hoá, văn nghệ quần chúng ở cơ sở; vai trò của phụ nữ từ đó được nâng lên, được khẳng định, xứng đáng với vị trí, vai trò của người phụ nữ trong thời đại ngày nay./.

Hồng Hạnh – Minh Châu

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com