Cơ quan Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid-19

13/02/2020 10:30:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (covid-19) đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và nhiều quốc gia khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mặc dù tại Hà Nội chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với covid-19 nhưng trước tình hình đó, toàn thành phố nói chung và các cơ quan, đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn thành phố nói riêng đã nỗ lực cố gắng, chung tay góp sức để phòng chống dịch bệnh.

Nhân viên quân y Cơ quan Bộ Tư lệnh kiểm tra thân nhiệt cán bộ, nhân viên cơ quan trước khi vào doanh trại.

Chấp hành Chỉ thị của Tư lệnh Cảnh sát biển về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Phòng Hành chính - Hậu cần/Bộ Tham mưu Cảnh sát biển đã chủ động triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều biện pháp nhằm mục đích kiểm soát tốt nhất dịch bệnh theo phương châm 4 tại chỗ, quyết tâm ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan từ bên ngoài vào đơn vị, bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ trong Cơ quan.

Phòng Hành chính - Hậu cần mà trực tiếp là bộ phận Quân y cơ quan đã phối hợp với Phòng Quân y/Cục Hậu cần tổ chức tuyên truyền về nguyên nhân gây bệnh, phương thức lây truyền và các biện pháp phòng bệnh cá nhân cho toàn bộ cán bộ, nhân viên, hạ sĩ quan, chiến sĩ trong Cơ quan Bộ Tư lệnh. Trong đó chú trọng tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp dự phòng cá nhân, đặc biệt là tạo thói quen rửa tay thường xuyên bằng xà phòng; hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang hợp lý, sử dụng khi nào, đối tượng nào cần sử dụng theo khuyến cáo của Bộ Y tế; vệ sinh nơi ở, nơi làm việc thường xuyên bằng các chất tẩy rửa thông thường; tiến hành phun thuốc khử trùng (Cloramin B) toàn cơ quan; đo thân nhiệt hàng ngày cho 100% cán bộ, nhân viên, hạ sĩ quan, chiến sĩ trong Cơ quan và tất cả khách đến làm việc tại cơ quan nhằm phát hiện sớm những trường hợp nghi ngờ, cách ly và chuyển tuyến trên kịp thời. Song song với đó, Phòng Hành chính - Hậu cần cũng tuyên truyền, hướng dẫn nhân viên bếp ăn Cơ quan các biện pháp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm nhập vào bếp ăn, tăng cường kiểm tra, đôn đốc công tác giữ gìn vệ sinh nhà ăn, nhà bếp; tiến hành vệ sinh và khử trùng nội thất hằng ngày đối với xe ô tô ra vào Cơ quan…

Qua 07 ngày triển khai thực hiện, đã tiến hành đo thân nhiệt cho hơn  3.000 lượt cán bộ, nhân viên, hạ sĩ quan, chiến sĩ trong Cơ quan và khoảng 250 lượt khách đến làm việc tại Cơ quan; đã cấp phát 1.200 khẩu trang y tế, đặt 90 chai nước rửa tay tại các nhà vệ sinh công cộng của cơ quan. Đặt cồn sát trùng nhanh tại tất cả các vị trí cầu thang máy...

Với phương châm “chống dịch như chống giặc” và ý thức trách nhiệm cao của toàn thể cán bộ, chiến sĩ, nhất là sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, nhân viên Quân y Cơ quan, đến thời điểm hiện tại, Cơ quan Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện bất thường nghi nhiễm covid-19, sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ được bảo đảm, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Bùi Hiền

 

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan