Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội thi Cán bộ đoàn giỏi năm 2021

20/07/2021 06:03:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Trong hai ngày 19, 20/7, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã tổ chức Hội thi Cán bộ đoàn giỏi năm 2021 với chủ đề “Người thủ lĩnh năng động, trí tuệ, xung kích, sáng tạo”. Thượng tá Lê Văn Tú - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng chủ trì Hội thi.

Quang cảnh bế mạc Hội thi.

Hội thi năm nay có sự góp mặt của 08 thí sinh được lựa chọn từ Hội thi cán bộ đoàn giỏi cấp cơ sở trong toàn Bộ Tư lệnh Vùng. Các thí sinh phải thực hiện các phần thi gồm trả lời trắc nghiệm kiến thức tổng hợp, soạn thảo đề cương và thực hành thuyết trình; thi vấn đáp kiến thức đoàn và xử trí tình huống; thi thực hành ra chương trình hoạt động và năng khiếu. Thông qua Hội thi nhằm bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn, làm cơ sở để tổ chức đoàn các cấp trong đơn vị phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ, xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Hội thi, đề cương của các thí sinh được biên soạn đúng bố cục, đủ nội dung, nhiều đồng chí đã có sự chuẩn bị công phu, sưu tầm được nhiều tài liệu có liên quan cho bài thuyết trình, một số đề cương đã đi sâu khai thác từng vấn đề, có ví dụ minh chứng sinh động, phù hợp. Trong phần thực hành thuyết trình, các thí sinh đã kết hợp tốt việc đưa hình ảnh để minh họa cho nội dung. Đối với phần thi trắc nghiệm, cơ bản các thí sinh nắm chắc nội dung, trả lời chính xác các câu hỏi. Phần thi năng khiếu, nhiều thí sinh đã có sự chuẩn bị công phu, kỹ năng thực hiện khá nhuần nhuyễn, linh hoạt trong cách xử trí tình huống, kết hợp tốt giữa lời nói, ánh mắt, cử chỉ lôi cuốn người xem.

Thượng tá Lê Văn Tú - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 trao tặng Giấy khen cho các thí sinh đạt giải trong Hội thi.

Kết thúc Hội thi, 100% các thí sinh dự thi đều đạt khá, giỏi, trong đó có 03 thí sinh đạt loại giỏi. Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho đồng chí Đinh Văn Quân - Bí thư Đoàn cơ sở Hải đội 401; 01 giải Nhì cho đồng chí Dương Đình Hiếu - Phó Bí thư Đoàn cơ sở Hải đoàn 42; 01 giải Ba cho đồng chí Tô Xuân Cương - Bí thư Đoàn cơ sở Phòng Hậu cần. Đây là những hạt nhân nòng cốt để Bộ Tư lệnh Vùng bồi dưỡng tham gia Hội thi cán bộ đoàn giỏi cấp Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển.

Hội thi cán bộ đoàn giỏi không những là ngày hội giao lưu học hỏi, đua tài của cán bộ đoàn trong toàn Bộ Tư lệnh Vùng mà còn là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, là hình thức tuyên truyền có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Điều lệ Đoàn, những kiến thức về công tác đoàn và phong trào thanh niên. Thành công của Hội thi đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức trách nhiệm và tinh thần của tuổi trẻ BTL Vùng, góp phần xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, xứng đáng là đội quân xung kích, đội dự bị tin cậy của Đảng./.

                                                                        Mạnh Hùng – Văn Mẫn

 
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com