Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 nâng cao chất lượng huấn luyện chiến thuật vòng tổng hợp và bắn đạn thật trên biển năm 2020

16/06/2020 03:41:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Huấn luyện chiến thuật vòng tổng hợp và bắn đạn thật trên biển là một trong những hình thức huấn luyện tổng hợp, có tầm quan trọng đặc biệt, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, tổ chức chỉ huy, hiệp đồng tác chiến trên biển, khả năng điều động tàu thuyền, soạn thảo các văn kiện tác chiến. Đồng thời rèn luyện tác phong lãnh đạo, chỉ huy trong phân tích đánh giá tình hình, phát hiện xử trí các tình huống, trên cơ sở đó, từng bước hoàn thiện kỹ năng, kỹ xảo, rèn luyện bản lĩnh, phẩm chất chiến đấu, sức dẻo dai cho cán bộ, chiến sĩ; tăng cường khả năng cơ động của các lực lượng.

Năm 2020, Đảng ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 4 xác định nâng cao chất lượng công tác huấn luyện chiến đấu là một trong những khâu đột phá, vừa là mục tiêu, nhiệm vụ, vừa là biện pháp để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền và thực thi pháp luật trên biển. Thông qua tổ chức huấn luyện vòng tổng hợp và bắn đạn thật trên biển để lãnh đạo, chỉ huy các cấp đánh giá đúng thực chất kết quả huấn luyện của từng cơ quan, từng đơn vị, từng tàu, từng ngành, rút ra được những kinh nghiệm, nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng huấn luyện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thực hiện phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, toàn BTL Vùng đã tích cực xây dựng giáo án, mô hình học cụ và tổ chức huấn luyện các nội dung trong điều kiện vừa huấn luyện, vừa thực hiện các biện pháp phòng, chống đại dịch Covid-19. Với tinh thần “Thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu”, cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng đã nỗ lực, quyết tâm cao, hoàn thành các nội dung, chương trình huấn luyện theo kế hoạch, bảo đảm chất lượng, hiệu quả, sát với điều kiện về lực lượng, phương tiện và nhiệm vụ của đơn vị. 

Từ ngày 04/6 đến ngày 13/6/2020, các tàu của BTL Vùng đã rời cảng thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến thuật vòng tổng hợp và bắn đạn thật năm 2020 trong điều kiện thời tiết, khí tượng, thủy văn có nhiều diễn biến bất lợi. Tuy nhiên với sự chuẩn bị chu đáo ngay từ đầu và phát huy kết quả huấn luyện tại bến, các lực lượng tham gia đã hoàn thành các nội dung, khoa mục, đề bài đã đặt ra như: Kiểm tra chiến thuật đơn tàu, biên đội tàu, bắn súng, pháo các bài, kết quả đều đạt 100% khá, giỏi, đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Thiếu tướng Lê Văn Minh, Tư lệnh Vùng (Ngoài cùng bên trái); Đại tá Đỗ Văn Hiếu, Chính ủy Vùng (Đứng giữa) kiểm tra tại trường bắn.

Biên đội tàu thực hiện bắn đạn thật.

Bắn đạn thật súng tiểu liên AK ứng dựng trên biển.

Tàu CSB 4035 thực hành bắn pháo.

 

Trực tiếp chỉ đạo và kiểm tra tại trường bắn, Thiếu tướng Lê Văn Minh - Tư lệnh Vùng đánh giá cao công tác chuẩn bị và thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị. Thiếu tướng Lê Văn Minh cho biết, chất lượng huấn luyện, khả năng xử lý tình huống, yếu lĩnh động tác của cán bộ, chiến sỹ năm nay đã được nâng lên một bước so với năm trước. Đồng chí đã biểu dương tinh thần của cán bộ, chiến sĩ tham gia thực hiện nhiệm vụ, đồng thời yêu cầu cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ của đơn vị.

Thiếu tướng Lê Văn Minh - Tư lệnh Vùng chủ trì hội nghị rút kinh nghiệm.

Với tinh thần cầu thị, để nâng cao chất lượng huấn luyện trong những năm tới, ngày 15/6 vừa qua, BTL Vùng đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện vòng tổng hợp và bắn đạn thật trên biển. Tại Hội nghị, cán bộ trong toàn Vùng đã đóng góp ý kiến nêu lên những ưu, khuyết điểm, chỉ rõ nguyên nhân và đề ra các biện pháp nhằm khắc phục các điểm yếu trong đợt huấn luyện vừa qua.

Với kết quả đạt được trong huấn luyện chiến thuật vòng tổng hợp và bắn đạn thật trên biển năm 2020, Đảng ủy, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 tin tưởng rằng đơn vị sẻ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian tới, lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Vùng lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trần Thanh Tuấn

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan