Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2023

19/09/2023 08:18:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 18/9, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã tổ chức thành công Hội thi “Dân vận khéo” năm 2023. Đại tá Cao Xuân Quận - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng dự và chỉ đạo Hội thi.

Đại tá Cao Xuân Quận - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phát biểu tại Hội thi.

Hội thi có sự tham gia của 05 đội đến từ các đơn vị trực thuộc Vùng. Với 3 phần thi: Chào hỏi, Kiến thức và Tuyên truyền, nội dung Hội thi đã tập trung đi sâu vào những chủ trương mới về công tác dân vận trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; việc phát huy dân chủ, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thắt chặt mối quan hệ đoàn kết giữa Đảng với Nhân dân, dựa vào dân để xây dựng Đảng; Quy chế công tác dân vận của Quân đội nhân dân Việt Nam, Phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” giai đoạn 2021 - 2025, Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”,…

Các đội thi tham gia trả lời câu hỏi tình huống trong phần thi Kiến thức.

Tiểu phẩm của Đội thi tàu CSB 8020 - Hải đoàn 32 trong phần thi Tuyên truyền.

Tại Hội thi, các đội đã phản ánh chân thực những vấn đề, tình huống nảy sinh và phương pháp xử trí sáng tạo, hiệu quả của cán bộ, chiến sĩ trong tiến hành công tác dân vận. Đồng thời, giới thiệu, trao đổi kinh nghiệm về những cách làm hay, hiệu quả trong thực hiện Phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt”; góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy các cấp và cán bộ, chiến sĩ về công tác dân vận, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Phó Chính ủy Vùng trao giải cho đại diện các tập thể đạt thành tích tốt trong Hội thi.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho Hải đội 33, 1 giải Nhì cho Hải đội 301, 1 giải Ba cho Hải đội 322 và giấy khen cho 5 đồng chí có thành tích tốt trong Hội thi./.

Hữu Nội

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com