Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 sẵn sàng cho ngày bầu cử

03/05/2021 11:54:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Với sự chủ động, tích cực, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã hoàn thành mọi khâu chuẩn bị và sẵn sàng cho bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021.

Ngay khi có các chỉ thị, nghị quyết, các văn bản, hướng dẫn của cấp trên về thực hiện công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt nghiêm túc. Đồng thời, ban hành các văn bản hướng dẫn tổ chức thực hiện, phân công trách nhiệm cho các cơ quan, đơn vị và từng thành viên Ban Chỉ đạo bầu cử sát với chức trách, nhiệm vụ và cương vị đảm nhiệm, đảm bảo cho công tác bầu cử được triển khai đồng bộ, toàn diện, kịp thời. Cùng với đó, chú trọng tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân, nhất là quan tâm tuyên truyền những điểm mới trong công tác bầu cử để cán bộ, chiến sĩ hiểu và nắm vững. Đến thời điểm này, toàn BTL Vùng từ đất liền ra tới những con tàu đang làm nhiệm vụ trên các vùng biển, hải đảo xa xôi, tất cả đã sẵn sàng cho ngày bầu cử.

Đoàn công tác Ủy ban bầu cử tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu và Thủ trưởng BTL vùng Cảnh sát biển 3 kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử.

Đại úy Phan Bá Trường- Thuyền trưởng tàu Cảnh sát biển 4034 đang làm nhiệm vụ trên vùng biển thềm lục địa phía Nam cho biết: “Cán bộ chiến sĩ tàu CSB 4034 đã được quán triệt, học tập về Luật bầu cử và sẵn sàng bỏ phiếu bầu cử. “Chúng tôi xác định đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng để thể hiện quyền công dân của mình. Chúng tôi kỳ vọng những đại biểu được cử tri lựa chọn bầu vào đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp lần này là những người tiêu biểu về đức, tài, có nhiều đóng góp cho đất nước.”

Lần đầu tiên được thể hiện quyền cử tri, là một người lính biển tham gia bầu cử, Hạ sĩ Trần Anh Tuấn- chiến sĩ tàu CSB 2011 đang làm nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát trên vùng biển Tây Nam phòng chống xuất, nhập cảnh trái phép và phòng, chống dịch Covid- 19 chia sẻ: “Tôi cảm giác rất hồi hộp và mong đợi đến ngày bầu cử. Đây là lần đầu tiên được thực hiện quyền bầu cử với tư cách cử tri lính biển và tôi rất tự hào về điều này. Tôi kỳ vọng vào đức, tài của đại biểu quốc hội và các đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Để góp phần vào thành công của cuộc bầu cử, thời gian tới, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, duy trì nghiêm trực sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm tốt cho công tác an ninh, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng nắm tình hình, kịp thời phát hiện và xử lý khi có tình huống xảy ra, nhất là trên hướng biển.

Đức Định

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com