Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tuyên truyền lưu động phòng chống tội phạm ma túy cho nhân dân

18/09/2020 02:22:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng ngày 17/9/2020, Phòng PCTP ma túy/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Công an xã Tam Hải, Trạm Biên phòng xã Tam Hải (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) tổ chức tuyên truyền lưu động phòng chống tội phạm ma túy cho nhân dân trên địa bàn xã Tam Hải.

Cán bộ Phòng PCTP ma túy/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống tội phạm ma túy cho nhân dân.

Tại các địa điểm tập trung đông người trên địa bàn xã Tam Hải, các cán bộ của Phòng PCTP ma túy/Bộ Tư lệnh Vùng và Công an xã Tam Hải đã tuyên truyền cho đông đảo bà con, nhân dân về cách nhận biết các loại ma túy thường gặp trên địa bàn như Cần sa, Heroin, Ketamin, ma túy tổng hợp, cỏ Mỹ…; tuyên truyền về nguyên nhân, con đường xâm nhập của các loại ma túy, tác hại của ma túy đối với sức khỏe con người và hệ lụy mà ma túy gây ra cho cá nhân, gia đình và xã hội; sự cần thiết phải phòng ngừa, đấu tranh, đẩy lùi ma túy ra khỏi  đời sống cộng đồng, đặc biệt là những ngư dân do đặc thù nghề nghiệp hoạt động dài ngày trên biển, cường độ lao động cao, thời tiết phức tạp, nếu sử dụng ma túy sẽ không bảo đảm sức khỏe, dễ mất an toàn lao động trên biển.

Thông qua công tác tuyên truyền nhằm góp phần động viên, khuyến khích nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm ma túy cho các cơ quan chức năng, không để ma túy len lỏi vào từng gia đình, từng con tàu khi ngư dân vươn khơi đánh bắt hải sản và tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Cũng tại buổi tuyên truyền, cán bộ Phòng PCTP ma túy Bộ Tư lệnh Vùng cùng với các lực lượng chức năng đã lắng nghe các phản hồi từ người dân về hiệu quả, tác dụng của công tác tuyên truyền, giải đáp kịp thời các thắc mắc của nhân dân về công tác phòng chống tội phạm ma túy. Các tuyên truyền viên đã cấp phát hơn 250 tờ rơi tuyên truyền phòng chống ma túy cho nhân dân.

Nam Trung

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com