Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tập huấn phòng chống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn

12/09/2019 04:10:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Trong hai ngày 11 và 12/9, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức tập huấn phòng chống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn cho chỉ huy các cơ quan, đơn vị trực thuộc, chỉ huy các Hải đội, tàu, xuồng trong toàn Bộ Tư lệnh Vùng.

Huấn luyện sử dụng thiết bị cứu nạn.

Huấn luyện sử dụng phao bè cứu sinh.

Với mục đích tạo sự thống nhất quy trình tổ chức thực hiện công tác phòng chống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn, nâng cao trình độ chỉ huy, quản lý chuyên môn nghiệp vụ  của đội ngũ cán bộ các cấp trong chỉ huy điều hành cơ quan đơn vị thực hiện nhiệm vụ phòng chống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi tình huống, hơn 90 cán bộ tham gia tập huấn đã được trang bị những kiến thức về tổ chức, chỉ huy, điều hành công tác phòng chống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn trong phạm vị trách nhiệm được phân công và một số kỹ năng thực hành thao tác sử dụng trang bị chữa cháy, cứu hộ cứu nạn. Thực hành xử lý các tình huống cháy nổ tại cơ quan, đơn vị và xử lý các tình huống cứu hộ, cứu nạn của các phương tiện tàu, xuồng. 

Huấn luyện sử dụng dụng cụ chữa cháy.

Thực hành chữa cháy tại đơn vị.

Phát biểu trong bế mạc lớp tập huấn, Thượng tá Trần Xuân Lương - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ của Ban tổ chức và các đồng chí tham gia lớp tập huấn. Qua lớp tập huấn, chỉ huy các cơ quan đơn vị trong toàn BTL đã được bồi dưỡng thêm những kiến thức cơ bản, thiết yếu về công tác phòng chống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn. Đây là những tiền đề để chỉ huy các cơ quan, đơn vị tiếp tục tổ chức huấn luyện và vận dụng trong thực hiện nhiệm vụ thực tế tại cơ quan, đơn vị mình.

Nam Trung

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com