Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp tặng phao cứu sinh cho các khu vực vùng trũng, thấp tỉnh Quảng Ngãi

26/10/2020 03:51:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 26/10, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Công ty Dịch vụ - Kỹ thuật biển xanh, tổ chức huấn luyện và tặng phao cứu sinh tự thổi cho một số địa phương vùng trũng, thấp của tỉnh Quảng Ngãi để sẵn sàng phòng chống lụt do cơn bão số 9 chuẩn bị đổ bộ vào tỉnh Quảng Ngãi.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã phối hợp với Công ty Dịch vụ - Kỹ thuật Biển xanh trao tặng 4 phao cứu sinh tự thổi cho địa phương các xã Hành Thiện, Hành Tín Tây, Hành Tín Đông thuộc huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi. Mỗi phao cứu sinh tự thổi có thể chở được từ 20 đến 25 người.

Huấn luyện những về tính năng, tác dụng của phao cứu sinh.

Đề cán bộ địa phương biết sử dụng các phao bè, sau khi trao tặng các cán bộ kỹ thuật của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã tiến hành huấn luyện cho hơn 40 đồng chí cán bộ là công an, xã đội, cán bộ của các xã Hành Thiện, Hành Tín Tây, Hành Tín Đông thuộc huyện Nghĩa Hành về cách sử dụng hệ thống phao bè cứu sinh tự thổi để thuận tiện cho việc sử dụng sau này của địa phương khi có tình huống xảy ra.

Huấn luyện thực hành cho các đối tượng.

Được biết các xã Hành Thiện, Hành Tín Tây, Hành Tín Đông là khu vực vùng trũng của huyện Nghĩa Hành, mỗi khi mưa bão các địa phương này thường bị ngập lụt sâu từ 2m đến 4m, việc cứu hộ cho bà con nhân dân gặp rất nhiều khó khăn. Thời gian vừa qua mưa nhiều do ảnh hưởng của cơn bão số 5 bà con nhân dân đã gặp nhiều khó khăn, nay trước tình hình cơn bão số 9 dự kiến đổ bộ vào các tỉnh Miền Trung sẽ gây ngập lụt cho khu vực này, việc tặng phao bè cứu sinh sẽ giúp cho địa phương có thể chủ động kịp thời ứng cứu giúp đỡ nhân dân khi xảy ra ngập lụt.

Trước diễ biến phức tạp của cơn bão số 9, cùng với việc tặng phao cứu sinh cho các địa phương vùng trũng, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã triển khai nhiều phương án sẵn sàng giúp đỡ nhân dân, ngư dân trên địa bàn hoạt động của Vùng./.

Phạm Văn Doanh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com