Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 nhận quân năm 2020

10/02/2020 06:37:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Cùng với các đơn vị trong toàn quân, sáng 10/2, tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Núi Thành, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã tiến hành nhận quân năm 2020. Tham dự Lễ giao nhận quân và động viên thanh niên lên đường nhập ngũ có đồng chí Nguyễn Tri Ấn - Bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Mau - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng với các đồng chí đại diện các ban ngành của huyện Núi Thành.

Lãnh đạo huyện Núi Thành động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.

Với phương châm “Tuyển người nào chắc người đó”, tuyệt đối không để người không đủ tiêu chuẩn sức khỏe, vi phạm pháp luật vào lực lượng, phấn đấu không để loại trả quân số sau khi giao quân, BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã tuyển chọn, tiếp nhận đủ 75 tân binh là con em các gia đình địa phương của huyện Núi Thành. Do chủ động làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ ở tất cả các khâu nên chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay trên địa bàn huyện Núi Thành được nâng lên. Trong đó tỷ lệ thanh niên tuổi đời 18-20 chiếm 72%; sức khỏe loại 1, loại 2 đạt trên 30%; trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học đạt 4%.

Một điểm khác biệt so với các năm trước đó là công tác giao nhận quân năm nay diễn ra trong điều kiện tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra có chiều hướng phức tạp. Chấp hành nghiêm chỉ đạo của trên, công tác phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh được Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đặc biệt quan tâm. Tại buổi nhận quân, cán bộ quân y của Bộ Tư lệnh Vùng đã đo thân nhiệt, cấp phát khẩu trang y tế cho các tân binh ngay khi lên xe về đơn vị.

Nam Trung

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com