Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đồng hành với ngư dân phòng chống dịch Covid-19

25/03/2020 04:24:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 gây ra, cùng với nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành, trong ngày 24/3, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã phối hợp các địa phương tại Quảng Nam, Quảng Ngãi tổ chức tuyên truyền và hỗ trợ nhân dân phòng, chống dịch.

Tổ công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 cấp phát khẩu trang, nước sát khuẩn cho nhân dân xã Bình Đông.

Tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại cảng cá xã Bình Đông.

Tại xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi và xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, các tổ công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã tiến hành tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như giải thích, hướng dẫn rõ cho bà con nhân dân về những triệu chứng và biến chứng mà virus SARS-CoV-2 gây ra; hướng dẫn các biện pháp vệ sinh, cách đeo khẩu trang đúng cách nhằm phòng, chống có hiệu quả dịch bệnh. Đơn vị đã cấp phát hơn 500 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch; 2.000 khẩu trang y tế và 450 chai dung dịch sát khuẩn cho bà con nhân dân. Hoạt động thiết thực này đã khẳng định sự nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống dịch; qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân trên địa bàn để chủ động, tích cực phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Tổ công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 cấp phát khẩu trang, nước sát khuẩn cho nhân dân xã Tam Quang.

Tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại cảng cá xã Tam Quang.

Quán triệt tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, trong thời gian tới, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ bà con nhân dân trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; quyết tâm kiểm soát dịch, không để lây lan, bảo đảm phát triển kinh tế, trật tự, an toàn xã hội, ổn định đời sống của cán bộ, chiến sỹ đơn vị và nhân dân trên địa bàn.

Nam Trung 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com