Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật súng bộ binh cho các đối tượng năm 2020

25/06/2020 11:09:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 24/6, tại trường bắn Trung đoàn bộ binh 836/Bộ Chỉ huy Quân sự Tp. Hải Phòng, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tổ chức kiểm tra bắn đạn thật súng ngắn K54 và súng tiểu liên AK cho đội ngũ sĩ quan và QNCN khối bờ.

Nội dung bắn súng K54 của đối tượng sĩ quan.

Nội dung bắn súng K54 cho đội ngũ sĩ quan gồm bài 1b cho đối tượng dưới 45 tuổi và bài 1c cho đối tượng 45 tuổi trở lên; bắn súng AK bài 1 cho đối tượng QNCN khối bờ. Trong thời gian kiểm tra, cán bộ, nhân viên BTL Vùng đã hoàn thành tốt nội dung các bài bắn theo chương trình đã được huấn luyện. 100% quân số tham gia đều xác định rõ quyết tâm, bình tĩnh, tự tin, thực hiện đúng yếu lĩnh động tác, chấp hành nghiêm quy định trường bắn, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị và phương tiện tham gia kiểm tra. Kết quả kiểm tra bắn có 100% đạt yêu cầu, trong đó nội dung bài bắn súng K54 bài 1b có 21% giỏi, 47,4% khá; bài 1c có 24% giỏi, 42,6% khá. Nội dung bắn súng AK có trên 26% giỏi; 52,3% khá.

Nội dung bắn súng tiểu liên AK của đối tượng QNCN.

Đây là đợt kiểm tra định kỳ hàng năm nhằm đánh giá chất lượng huấn luyện, kỹ thuật bắn súng của cán bộ, nhân viên tại đơn vị và chất lượng của vũ khí, trang bị kỹ thuật. Qua đó từng bước nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, nhân viên trong mọi tình huống. Đồng thời, rút kinh nghiệm phương pháp huấn luyện tối ưu nhất của từng bài bắn để đạt hiệu quả cao hơn trong những năm tiếp theo.

Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan