Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 thăm, động viên các chốt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận Hải An, TP Hải Phòng

26/08/2020 10:48:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Nhằm cụ thể hóa Chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, sáng 26/8, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đến thăm hỏi, động viên và trao tặng khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, điểm trực phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Hải An, TP Hải Phòng.

BTL Vùng Cảnh sát biển 1 động viên các lực lượng trực tại chốt trực Covid-19 thuộc phường Đông Hải 1, quận Hải An.

Tại các nơi đến, đoàn đã ân cần thăm hỏi, đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua của các chốt phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố. Chia sẻ những khó khăn và động viên các lực lượng phát huy tinh thần trách nhiệm, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho xã hội. Đoàn công tác của BTL Vùng đã trao tặng 3.000 khẩu trang y tế, 100 chai nước rửa tay sát khuẩn cho các chốt, điểm trực đang làm nhiệm vụ tại đây. Trước đó, ngày 21/8, BTL Vùng cũng đã tổ chức đoàn đi thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình cán bộ, nhân viên y tế của TP Hải Phòng đang tham gia chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng.

BTL Vùng Cảnh sát biển 1 tặng quà tại chốt trực thuộc phường Đông Hải 2, quận Hải An.

BTL Vùng Cảnh sát biển 1 tặng quà cho lực lượng trực phòng chống Covid trên cao tốc  Hải Phòng - Hà Nội.

Thượng tá Nguyễn Trọng Thắng - Phó trưởng Phòng PC09, Công an Hải Phòng, phụ trách chốt phòng, chống dịch Covid-19 số 20 tại điểm đầu cao tốc Hải Phòng - Hà Nội cho biết, chốt trực số 20 gồm 48 đồng chí trong đó có 20 cán bộ công an, 20 cán bộ quân đội và 8 nhân viên y tế được chia thành 4 tổ làm nhiệm vụ trực 24/24h từ ngày 19/8 đến nay. Lưu lượng xe cộ ra vào thành phố hàng ngày rất đông nên 100% anh em trực đều phát huy hết tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, vất vả để thực hiện tốt nhiệm vụ do UBND thành phố và Giám đốc Công an thành phố giao cho trong công tác kiểm tra, kiểm soát tình hình dịch bệnh, hướng dẫn người dân kê khai y tế theo quy định bắt buộc. Anh chị em trong chốt trực rất xúc động trước tình cảm mà đoàn công tác của BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã dành cho. Điều đó cho thấy các đồng chí Cảnh sát biển đã đồng cảm, thấu hiểu được sự khó khăn, vất vả của các lực lượng trực phòng chống dịch trên các chốt cửa ngõ ra vào thành phố và đó chính là động lực để anh chị em hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Món quà trên tuy không lớn nhưng đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 1 luôn sát cánh cùng các lực lượng đang ra sức chung tay cùng các cấp, các ngành, các địa phương trong cả nước đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com